‘ไบร์ท’ ก้มกราบบนเวที ขอบคุณร่วมสู้ถึงวันนี้ ชี้เจ้าพระยายังกว้างใหญ่ไม่เท่าใจ’ราษฎร’

‘ไบร์ท ชินวัตร’ ก้มกราบบนเวที ชี้แม่น้ำเจ้าพระยายังกว้างใหญ่ไม่เท่าใจ ‘ราษฎร’ ขอบคุณร่วมสู้ถึงวันนี้

เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม ที่ห้าแยกลาดพร้าว เวลา 23.00 น.ที่เวทีปราศรัยหลัก นายชินวัตร จันทร์กระจ่าง หรือไบร์ท เครือข่ายคนรุ่นใหม่นนทบุรีขึ้นปราศรัยวิพากษ์การตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญ และย้อนเล่าถึงกรณีนายสมัคร สุนทรเวช ที่ต้องพ้นจากตำแหน่ง จากการเป็นพิธีกรรายการชิมไปบ่นไป

นายชินวัตรกล่าวว่า นายสมัคร ทำรายการชิมไปบ่นไป ตนไม่รู้ว่านายสมัครเคาะกระทะดังไปหรือไม่ จึงพ้นจากตำแหน่ง ล่าสุด พลเอกประยุทธ์ซึ่งปลดเกษียณจากตำแหน่ง ผบ.ทบ. แต่อยู่บ้านหลวง ไม่จ่ายค่าน้ำ ค่าไฟ ก็ไม่ผิด ต่อจากนี้ผู้ชุมนุมจะไม่ลดลง แต่จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ไม่ต้องห่วง วันนี้ประชาชนรู้ว่าบ้านเมืองมีปัญหา หากเป็นเช่นนี้อย่าเรียกร้องหาความสามัคคี ความสันติสุขอีกต่อไป เราไม่มีกองกำลัง ไม่มีอาวุธ แต่เราจะเอาชนะด้วยสันติ อหิงสา ถ้าเราไม่ลุกขึ้นสู้ ถือว่าสยบยอม แต่ถ้าเราร่วมกันออกมาจะเป็นการประกาศให้โลกรู้ว่าต่อให้ขังเราได้ แต่จะไม่ได้หัวใจจากเรา ม็อบที่รัฐสภา เกียกกาย ตนวัดมาแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาที่ว่ากว้างใหญ่ เล็กกว่าหัวใจราษฎร เช้านี้ ฟังการอภิปรายในสถาได้ยินสส. พปชร. ชื่อว่า นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์บอกว่า มีนักเรัยนเลวดเพราะนักการเมืองเลวหนุน ขอให้ทุกคนร่วมกันโห่

“เราขอเลือกทางเดินของตัวเอง ไม่ใช้คนชรา 250 คนมาเลือกให้ เราเสียภาษี แต่รัฐสวัสดิการไม่คืนมา รัฐต้องดูแลประชาชนตั้งแต่ลืมตาดูโลก จนถึงเชิงตะกอน ซึ่งอาจารย์ปรีดี พนมยงค์เคยเสนอมาตั้งแต่ปี 2575 ต้องขอบคุณอาจารย์ษัษธรรรม ธรรมบุษดี ม.ธรรมศาสตร์ ที่ทำให้รู้จักรัฐสวัสดิการ” นายชินวัตรกล่าว และก้มกราบลงบนเวที เพื่อขอบคุณราษฎรที่ออกมาร่วมต่อสู้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘แอมมี่’ ลั่น พอกันทีความอยุติธรรม ชื่นชมเสื้อแดงมาไกล ก้าวข้ามทักษิณ-เพื่อไทย
บทความถัดไป‘สุกัญญา มิเกล’ พ้อ ขายน้ำพริก 40 กว่าถุง กว่าจะได้ค่าไฟ ถาม ทำไมมีคนไม่ต้องจ่าย