‘อนุชา’ เตรียมลงพื้นที่ จ.สงขลา ติดตามสถานการณ์อุทกภัย พร้อมให้กำลังใจ ปชช.-จนท.

‘อนุชา’ เตรียมลงพื้นที่ จ.สงขลา ติดตามสถานการณ์อุทกภัย พร้อมให้กำลังใจ ปชช.-จนท.

เมื่อวันนี้ 4 ธันวาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผย สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ภาคใต้ ปัจจุบันยังคงมีน้ำท่วมขังอยู่จำนวน 7 จังหวัด (สุราษฏร์ธานี กระบี่ นครศรีธรรมราช ตรัง พัทลุง สงขลา และยะลา) ทั้งนี้ สถานการณ์น้ำท่วมดังกล่าวอยู่ภายใต้การจัดการสาธารณภัยขนาดกลาง (ระดับ 2)

นายอนุชา กล่าวว่า วันที่ 5 ธันวาคม หรือ พรุ่งนี้ นายกรัฐมนตรีมอบหมายให้ตนเอง พร้อมทีมงานลงพื้นที่อำเภอระโนดจังหวัดสงขลา เพื่อตรวจเยี่ยมให้กำลังใจประชาชนและเจ้าหน้าที่ ติดตามสถานการณ์อุทกภัยที่เกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัดสงขลา รวมถึงประเมินสถานการณ์ และการให้ความช่วยเหลือของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งนี้ จังหวัดสงขลามีพื้นที่ได้รับผลกระทบจำนวน 13 อำเภอ (เมืองสงขลา จะนะ สะเดา หาดใหญ่ ควนเนียง สิงหนคร นาหม่อม รัตภูมิ บางกล่ำ สทิงพระ ระโนด กระแสสินธุ์ คลองหอยโข่ง) 70 ตำบล 435 หมู่บ้าน 56,873 ครัวเรือน

นายอนุชา กล่าวว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมได้สั่งการให้กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยติดตาม วิเคราะห์ และประเมินสถานการณ์อย่างใกล้ชิด หากสถานการณ์มีแนวโน้มรุนแรงมากขึ้น ส่งผลให้เกิดความเสียหายเป็นวงกว้างให้ประกาศยกระดับการจัดการสาธารณภัย เป็นการจัดการสาธารณภัยขนาดใหญ่ (ระดับ 3) ตามแผนการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยแห่งชาติต่อไป พร้อมเน้นย้ำให้ช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะเรื่องความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน

นายอนุชา กล่าวว่า นายกรัฐมนตรีกำชับการลงพื้นที่ ต้องไม่สร้างความเดือดร้อนและกระทบต่อการทำงานของเจ้าหน้าที่ที่ให้ความช่วยเหลือประชาชน เน้นย้ำให้ลงพื้นที่เพื่อไปรับทราบข้อมูลความเดือดร้อน พร้อมกับเร่งให้ความช่วยเหลือเพื่อบรรเทาความเดือนร้อนของประชาชนต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้8ทีมร่วมดวลแข้งชายหาดโอเพ่น 7-12 ธ.ค.นี้ เฟ้นทีมชาติลุยไทยแลนด์ไฟว์
บทความถัดไปสภาเข้ม ป้องกันโควิด 19 เว้นระยะห่างห้องประชุม ลดวาระประชุมกมธ. ย้ำเป็นเรื่องของปท.