ฟอร์ด-มายด์-อั๋ว เลื่อนพบ ตร.บางโพ ตามหมายเรียก ม.112 ‘เอกชัย’ รายงานตัวร่วมจัดชุมนุม

ฟอร์ด-มายด์-อั๋ว เลื่อนพบ ตร.บางโพ ตามหมายเรียก ม.112 ‘เอกชัย’ รายงานตัวร่วมจัดชุมนุม เจ้าตัวปัดแค่ไปยื่นหนังสือให้ ส.ส.

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 7 ธันวาคม ที่ สน.บางโพ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.ธรรมรักษ์ เรืองดิษฐ์ รอง ผกก. (สอบสวน) สน.บางโพ ได้รับการประสานผ่านโทรศัพท์จากทนายความของ นายทัตเทพ เรืองประไพกิจเสรี หรือฟอร์ด น.ส.ภัสราวลี ธนกิจวิบูลย์ผล หรือมายด์ และ น.ส.จุฑาทิพย์ ศิริขันธ์ หรืออั๋ว แกนนำกลุ่มคณะราษฎร เพื่อเลื่อนวันนัดรายงานตัวตามหมายเรียกในความผิดตาม ม.112 กรณีการชุมนุมปราศรัยที่หน้ารัฐสภา แยกเกียกกาย ซึ่งมีเนื้อหาพาดพิงถึงสถาบัน เมื่อวันที่ 24 กันยายนที่ผ่านมา โดยทนายความผู้ถูกกล่าวหาจะยื่นหนังสือเพื่อกำหนดวันเข้าพบใหม่อีกครั้ง

ขณะที่ นายเอกชัย หงส์กังวาน นักกิจกรรมการเมือง ได้รายงานตัวต่อพนักงานสอบสวนตามหมายเรียกในความผิดฐานเป็นผู้จัดการชุมนุมและไม่แจ้งการชุมนุมตาม พ.ร.บ.การชุมนุมสาธารณะ จากการชุมนุมที่รัฐสภา แยกเกียกกาย เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยมีนางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล ร่วมมาเป็นพยาน

นายเอกชัยกล่าวว่า สัปดาห์ก่อนมีหมายเรียกมาที่บ้านแจ้งว่าเป็นผู้ร่วมจัดการชุมนุมที่รัฐสภา ทั้งที่เพียงไปยื่นหนังสือให้นางอมรัตน์ แต่เดินทางกลับไม่ได้เพราะมีการชุมนุมปิดถนน จึงเดินออกมาพร้อม ส.ส.ในช่วงเย็น กลับถูกหมายเรียกด้วย จึงต้องการชี้แจงเหตุการณ์ดังกล่าวว่าไม่ได้ไปร่วมการชุมนุม และจะให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

ด้าน นางอมรัตน์กล่าวยืนยันว่า ในวันดังกล่าวนายเอกชัย ได้มายื่นหนังสือสือร้องเรียนจริง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รายงาน : จับตาเพื่อไทย ผ่านชัยเกษม นิติสิริ จังหวะการเมือง
บทความถัดไปจงอาง ยาว 4 เมตร เจอสุนัขไล่กัด หนีขึ้นต้นไม้ อาสาฯรุดช่วย