จุฬาฯ สร้างทางม้าลายแล้ว หลังนิสิตนอนประท้วงกลางถนน ‘เนติวิทย์’ ชื่นชม ม.แก้ปัญหาเร็ว

จุฬาฯ สร้างทางม้าลายแล้ว หลังนิสิตนอนประท้วงกลางถนน ‘เนติวิทย์’ ชื่นชม ม.แก้ปัญหาเร็ว

สืบเนื่องจากช่วงเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา กลุ่มนิสิตจุฬาฯ จำนวน 3 คนได้ประท้วงมหาวิทยาลัยที่มีการออกแบบทางเท้าใหม่ บริเวณคณะเศรษฐศาสตร์และรัฐศาสตร์ แต่กลับตัดพื้นที่ทางเดินทางเท้าทิ้ง กลายเป็นพื้นที่ต้นไม้ ทำให้นิสิตและผู้ใช้ทางเดินเท้าต้องลงมาเดินบนถนนข้ามจุดดังกล่าวนั้น

ล่าสุด นาย เนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล นายกสโมสรนิสิตคณะรัฐศาสตร์ หนึ่งในแกนนำนอนประท้วงเชิงสัญลักษณ์ เปิดเผยความคืบหน้าทางเฟซบุ๊ก เมื่อวันที่ 11 ธันวาคมที่ผ่านมาว่า ปัจจุบันนี้ทางมหาวิทยาลัยทาสี สร้างทางม้าลายให้เรียบร้อยแล้ว

นายเนติวิทย์กล่าวว่า ถ้าจำกันได้ เดือนที่แล้ว ผมกับเพื่อนนิสิตนอนประท้วงที่ถนนทางข้ามจากเศรษฐศาสตร์ มาที่สถานีรถ ปอ.พ. ศาลาพระเกี้ยว ตรงนี้รถวิ่งเร็วมาก ไม่ปลอดภัย ไม่มีทางม้าลายทั้งที่นิสิต บุคลากร ใช้กันเยอะ นิสิต บุคลากร ประชาชนเฉียดถูกรถชนบ่อยๆ หลายคนบ่นแล้ว แต่มหาวิทยาลัยก็ยังเพิกเฉยมาเสมอ เราเลยนอนประท้วงและจะไปทาสีให้ด้วยถ้าไม่ทำให้ วันนี้ผมไปมหาวิทยาลัย ดีใจเลย เห็นมีการลงมือทางสีตรงที่เรานอนแล้ว ได้ทางม้าลายแล้วครับ

“ผมต้องชื่นชมมหาวิทยาลัยที่ครั้งนี้รวดเร็วในการแก้ปัญหา รวมถึงเมื่อเราลุยสวนก็รีบปรับทางให้เป็นทางเดินตรงได้ ไม่ต้องอ้อม ถ้าหากถอยที่จะไปทุบทำลาย ‘ศาลเจ้าแม่ทับทิม’ เลิกฟ้องเขานับร้อยล้าน ให้เขาอยู่กับตึกใหม่ที่จะสร้างได้ จุฬาฯจะได้รับคำสรรเสริญจากทุกสารทิศ #saveศาลเจ้าแม่ทับทิม” นายเนติวิทย์กล่าว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

นิสิตจุฬาฯ นอนบนถนนประท้วงมหา’ลัย เอาทางเท้ามาจัดสวน สะเทือนใจ กระทบยันคนพิการ
แจงดราม่าทางเท้าจุฬาฯ ยันเดินต่อเนื่องได้สบาย ไม่ได้จัดสวนพิสดารอย่างที่ดราม่า

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สหรัฐอนุมัติใช้วัคซีคต้านโควิดไฟเซอร์/ไบโอเอ็นเทค
บทความถัดไปธนาธร ไม่หวั่นกกต.สอบ มั่นใจบ้านใหญ่หนาวแน่ ก้าวหน้าจะได้ที่นั่งอบจ.ภาคเหนือ