“อ๋อย”ยกทีม”ฉายแสง”ช่วยผู้สมัครก้าวหน้า เผยเลิกหนุนนายกไก่ เพราะเปลี่ยนขั้วไปอยู่ฝ่ายสืบทอดอำนาจ

เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2563 นายจาตุรนต์ ฉายแสง พร้อมกลุ่มพี่น้องประกอบด้วย นายวุฒิพงศ์ ฉายแสง และ นางฐิติมา ฉายแสง ร่วมผนึกกำลังลงพื้นที่ช่วย จ่าเอกยศสิงห์ เหลี่ยมเลิศ ผู้สมัครนายก อบจ.ฉะเชิงเทรา หมายเลข 2 คณะก้าวหน้าหาเสียง โดยวันนี้ถือเป็นการเดินเท้าลงพื้นที่เพื่อช่วยผู้สมัครหาเสียงเป็นวันที่ 2 ของนายจาตุรนต์ในรอบกว่า 20 ปีที่ผ่านมา เริ่มจากตลาดศูนย์เก่าฯ มายังอาคารตลาดทรัพย์สินฯ ต่อเนื่องมายังถนนพานิชย์ตั้งแต่ช่วงเช้าตรู่ จากนั้นช่วงสายนางฐิติมา ฉายแสง เดินทางลงพื้นที่มาสมทบช่วยเดินหาเสียงในตลาดบ้านใหม่ 100 ปี ขอคะแนนเสียงจากชุมชนคนในบ้านเกิดสนับสนุนจ่าเอกยศสิงห์ ซึ่งลงสมัครแข่งขันกับ นายกิตติ เป้าเปี่ยมทรัพย์ ผู้สมัครหมายเลข 1 อดีตนายก อบจ. 3 สมัย

นายจาตุรนต์ กล่าวว่า สาเหตุที่เลิกการให้การสนับสนุนอดีตนายก อบจ.คนเก่า มีสาเหตุมาจากการเปลี่ยนขั้วทางการเมืองไปอยู่ฝ่ายสนับสนุนการสืบทอดอำนาจ โดยฝ่ายของตนยืนอยู่ข้างประชาธิปไตยมาตลอดทั้งชีวิต เมื่อนักการเมืองที่เคยให้การสนับสนุนเปลี่ยนข้างไป จึงถือเป็นเรื่องสุดวิสัยที่ตนจะให้การสนับสนุนต่อไป อีกทั้งอดีตนายกอบจ.เป็นนายก อบจ. มานานมากแล้ว จึงอาจอยู่ไปด้วยความเคยชิน ไม่มีนโยบายใหม่ๆ ไม่มีความคิดสร้างสรรใหม่ๆ ทำให้ประชาชนไม่อยากให้การสนับสนุนต่อไป อยากเปลี่ยนอยากเห็นสิ่งที่ดีกว่าใหม่กว่า ตนจึงต้องรับฟังความเห็นมาจากประชาชน ประกอบกันกับการเมืองในระดับชาติ และประโยชน์จะตกสู่ประชาชนชาวฉะเชิงเทราเอง


“ยืนยันได้ว่าไม่ใช่เป็นเรื่องของความบาดหมาง หรือเรื่องส่วนตัวอะไรทั้งนั้น ที่สำคัญที่สุดคือเรื่องของการพัฒนา การมีนโยบายที่ดี จึงคิดว่าผู้สมัครนายก อบจ.ที่ให้การสนับสนุนใหม่นี้ มีความพร้อม มีความตั้งใจในเรื่องนี้ และเป็นนโยบายที่จับต้องได้ ยิ่งพูดคุยกันไปถึงนโยบาย และประชาชนมีความเข้าใจมากขึ้น ก็จะเห็นถึงความสำคัญในเรื่องนี้ จึงต้องเลือกในสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อประชาชนชาว จ.ฉะเชิงเทรา มากที่สุด ที่สำคัญและมีความจำเป็นอย่างมาก คือ ความสุจริต โปร่งใส และผู้สมัครจากคณะก้าวไกล หมายเลข 2 ตลอดจนญาติพี่น้องนั้น ไม่มีกิจการรับเหมาก่อสร้าง การทำงานในหน้าที่ตำแหน่งนายก อบจ. ในเรื่องของการตรงไปตรงมา ต้องไม่เห็นแก่ประโยชน์ของพวกพ้องหรือบริษัทของตนเอง จะทำให้เกิดประโยชน์ได้อย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย โดยผู้ที่ผมให้การสนับสนุนได้ประกาศมาตั้งแต่วันเปิดตัวแล้ว และพูดถึงเรื่องนี้มาโดยตลอด

การทำหน้าที่ของผู้นำในองค์กรท้องถิ่นจะต้องช่วยเป็นหูเป็นตาให้แก่ทางราชการ ต้องพยายามลดธุรกิจสีเทาหรือไม่เป็นประโยชน์ต่อสังคม ซึ่งเป็นเรื่องความตั้งใจของทีมงานผู้สมัครจากคณะก้าวหน้านี้ จึงถือว่ามีความจำเป็น จากที่ผ่านมาเราอยู่ภายใต้การปกครองของ คสช.มาเป็นเวลานาน ประชาชนไม่มีสิทธิมีเสียง ไม่ได้เกี่ยวข้อง อีกทั้งในเรื่องของธุรกิจสีเทาที่เกิดขึ้นนั้น เป็นคนที่มีอำนาจในรัฐทั้งนั้น ที่เข้าไปเกี่ยวข้อง และเกิดผลเสียต่อเด็กและเยาวชนจนตกเป็นข่าวอยู่เป็นระยะ ผู้บริหารท้องถิ่นแบบใหม่ แบบที่ตั้งใจพัฒนาบ้านเมือง พัฒนาจังหวัดจริงๆ จะต้องให้ความสนใจในเรื่องนี้ ทั้งในเรื่องกีฬา เรื่องยาเสพติด เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่คนตระกูลฉายแสงคาดหวังว่า จ่าเอกยศสิงห์ และทีมงานจะช่วยผลักดันให้ จ.ฉะเชิงเทรา ลดปัญหาในเรื่องเหล่านี้ไปได้ ซึ่ง อปท.สามารถทำได้ ในการร่วมมือกับทางราชการ ด้วยการเข้าไปให้คำแนะนำส่งเสริมการศึกษา ให้งบประมาณสนับสนุนและทำความเข้าใจแก่ชุมชนในเรื่องการป้องกันยาเสพติดได้ จึงมั่นใจในทีมงานนี้”

เมื่อถามว่า ฐานคะแนนเสียงของกลุ่ม “ฉายแสง” จะสามารถนำพาจ่าเอกยศสิงห์ เหลี่ยมเลิศ พร้อมทีมงาน ให้ไปถึงจุดหมายได้หรือไม่ นายจาตุรนต์ กล่าวว่า การเมืองทั้งในระดับประเทศและระดับจังหวัด ไม่ใช่เรื่องของครอบครัวใดครอบครัวหนึ่ง โดยครอบครัวของตนเป็นเพียงครอบครัวเล็กๆ ได้รับเลือกตั้งบ้างไม่ได้รับเลือกตั้งบ้าง แต่ถือว่าที่ผ่านมามีความจริงใจต่อประชาชน หากทำอะไรได้ก็จะพยายามทำอย่างเต็มความสามารถ ในครั้งนี้จึงได้พยายามช่วยคนที่จะสามารถเข้าไปทำประโยชน์ให้แก่ชาว จ.ฉะเชิงเทราได้ จึงพยายามผลักดัน แต่เป็นเพียงส่วนเล็กๆ การจะเปลี่ยนแปลง การจะได้ผู้นำท้องถิ่นที่ดีได้ ที่ทำประโยชน์ได้นั้น ต้องขึ้นอยู่กับคะแนนเสียงของพี่น้องประชาชนคนฉะเชิงเทราส่วนใหญ่ทั้งหมด ตนและครอบครัวจึงเป็นเพียงส่วนหนึ่งที่ขอมีส่วนร่วมด้วยในครั้งนี้ แต่จะประสบความสำเร็จหรือไม่ เราจะได้นายก อบจ.ที่มีนโยบายที่ดี ที่จะพัฒนาจังหวัดได้หรือไม่ ขึ้นอยู่กับพี่น้องประชาชนชาว จ.ฉะเชิงเทรา ทุกคน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เสือดาวหิมะ’ ในสวนสัตว์ รัฐเคนตักกี้ ติดโควิด คาดรับเชื้อจากเจ้าหน้าที่
บทความถัดไปรู้ก่อนใช้! เผยเคล็ดลับ 5 วิธีดูแล ‘เครื่องซักผ้า’ ยืดอายุการใช้งานให้นานขึ้น