‘เจ๊หน่อย’ ลงพื้นที่หนองบัวลำภู ช่วย ‘วิชัย’ หาเสียง ชิงนายก อบจ. ชูแก้หนี้เกษตรกร

‘เจ๊หน่อย’ ลงพื้นที่หนองบัวลำภู ช่วย ‘วิชัย’ หาเสียง ชิงนายก อบจ. ชูแก้หนี้เกษตรกร

เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานก่อตั้งสถาบันสร้างไทย ลงพื้นที่จังหวัดหนองบัวลำภู เพื่อช่วยปราศรัย ขอคะแนนสนับสนุนให้นายวิชัย สารมิตร ผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดหนองบัวลำภู หมายเลข 6 พรรคเพื่อไทย และทีมงานผู้สมัครสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด หนองบัวลำภู

นอกจากนี้ คุณหญิงสุดารัตน์ยังได้พบปะพี่น้องประชาชน สอบถามถึงความทุกข์ยาก และความลำบากในการดำเนินชีวิต หลังต้องเผชิญปัญหาในหลายด้าน โดยเฉพาะคุณภาพชีวิตที่ลดลงจากผลกระทบที่มาจากราคาพืชผลทางการเกษตรตกต่ำ ปัญหาเศรษฐกิจปากท้อง และปัญหาหนี้สินที่เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

คุณหญิงสุดารัตน์กล่าวว่า เกษตรกรเป็นอาชีพเดียวที่ไม่สามารถกําหนดราคา สินค้าเกษตรของตัวเองได้ พ่อค้าคนกลางกำหนดราคาเท่าใดก็ได้เท่านั้น แต่หลังจากนี้เราจะมาร่วมกันปลดแอก โดยใช้กลไก อบจ.เดินหน้าสนับสนุนโยบาย “เกษตรปลอดภัย” สร้างแหล่งน้ำ เพื่อเปิดทางให้พี่น้องเกษตรกร กำหนดราคาขายด้วยตนเอง พร้อมส่งสินค้าเกษตรที่มีคุณภาพจากจังหวัดหนองบัวลำภูออกไปขายทั่วประเทศและทั่วโลก โดยมั่นใจว่าหนึ่งปีต่อจากนี้พี่น้องเกษตรกรมีหนี้สินลดลงอย่างแน่นอน

คุณหญิงสุดารัตน์กล่าวว่า ทั้งหมดเป็นความตั้งใจของนายวิชัยที่ได้พูดคุยกับตนเอง และมีความตั้งใจอย่างที่สุดว่าจะแก้เจ็บแก้จนให้พี่น้องประชาชนให้พี่น้องเกษตรกร มีความปลอดภัยไร้โรค ดังนั้น นายวิชัยซึ่งเป็นเกษตรกรเช่นกัน จึงมีความเข้าใจในเรื่องเหล่านี้ จะขอโอกาสเข้ามาดูแลให้พี่น้องหายจน

ด้านนายวิชัยกล่าวว่า พร้อมจะนำนโยบายของทีมเพื่อไทย หนองบัวลำภู ไปดำเนินการทันที ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ “เกษตรปลอดภัย” โดยองค์การบริหารส่วนจังหวัดจะเป็นเจ้าภาพผลิตยาชีวภาพกำจัดวัชพืช ผลิตปุ๋ยน้ำชีวภาพพร้อม “จัดรถด่วนเพื่อเกษตรกร โดรนเพื่อการเกษตร” รวมถึงการปรับปรุงก่อสร้างศูนย์จำหน่ายสินค้าเกษตรผลิตภัณฑ์ชุมชนหรือ OTOP

นอกจากนี้จะเร่งแก้ปัญหาน้ำแล้งอย่างยั่งยืนโดยเดินหน้า “ขุดเจาะบ่อบาดาลให้ได้มาตรฐาน” และตรวจสอบได้ ซึ่งจะดำเนินการควบคู่ไปกับการทำธนาคารน้ำใต้ดิน “ขุดบ่อพักน้ำและบ่อเก็บน้ำ” พร้อมติดตั้งเครื่องสูบน้ำพลังงานแสงอาทิตย์ รวมถึงการเดินหน้านโยบายถนนปลอดภัย โดยจัดทีม “ชุดปราบหลุม” ลงด่วนในทุกพื้นที่ พร้อมก่อสร้างและพัฒนาถนนในโครงการ อบจ.ให้ได้มาตรฐาน

พร้อมสร้างโอกาสทางการศึกษาและสาธารณสุข ส่งเสริมเยาวชนสู่มหาวิทยาลัย รวมถึงนโยบายหมอออนไลน์ โดยเชื่อมโยงกับโรงพยาบาลชุมชน ที่สำคัญจะปรับเปลี่ยนโฉมใหม่แหล่งท่องเที่ยวกีฬาและวัฒนธรรม โดยเน้นย้ำว่าจะสร้าง “กระเช้าลอยฟ้าแห่งแรกของภาคอีสาน” เพื่อขึ้นภูพานน้อย และทำให้ภูพานน้อยมีชีวิตชีวามากขึ้นพร้อมส่งเสริมเยาวชนด้านกีฬาเพื่อพัฒนาสู่นักกีฬาอาชีพทั้งฟุตบอล วอลเลย์บอล ตะกร้อมวยไทย ให้ห่างไกลยาเสพติด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon