ประชาธิปัตย์ ไม่ห่วงศึกซักฟอกรบ. มั่นใจเสียงข้างมากชนะแน่

ปชป. ไม่ห่วงศึกซักฟอกรบ. มั่นใจเสียงข้างมากชนะแน่

นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ และรองประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล(วิปรัฐบาล) กล่าวถึงกรณีที่ฝ่ายค้านเตรียมยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจเมื่อวันที่ 13 ธันวาคมว่า เมื่อเปิดสมัยประชุมฝ่ายค้านก็มีสิทธิขอเปิดอภิปรายไว้ไม่วางใจได้ เป็นสิทธิของฝ่ายค้านตามหลัการตรวจสอบและถ่วงดุลอยู่แล้ว เป็นเรื่องปกติ เพียงแต่เป็นห่วงฝ่ายค้านออกมาบอว่าการอภิปรายครั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม อาจจะช็อกได้นั้น ตนอยากเรียนฝ่ายค้านว่าขอเป็นกำลังใจให้ทำหน้าที่ตรวจสอบ เพราะถ้าการตรวจสอบมีความเข้มแข็ง ก็ทำให้ระบอบประชาธิปไตยมีความเข้มเข็งตามไปด้วย แต่การตรวจสอบก็ต้องอยู่บนพื้นฐานตามข้อมูลที่มีเหตุผลให้ส.ส.ได้รับฟังและเห็นด้วย ที่สำคัญในที่สุดเสียงข้างมากชนะแน่นอน แต่รัฐบาลจะอยู่ได้หรือไม่ได้ ก็อยู่ที่ความน่าเชื่อถือในข้อมูลของฝ่ายค้าน
นายชินวรณ์ กล่าวว่า ในส่วนรัฐมนตรีของพรรคประชาธิปัตย์ไม่น่าเป็นห่วงอะอะไร เพราะฟังดูแล้วฝ่ายค้านพุ่งเป้าไปที่นายกฯ โดยเฉพาะ อย่างไรก็ตามยังเชื่อมั่นว่านายกฯ และพรรคร่วมรัฐบาลในช่วงที่ผ่านมาก็ทำงานอย่างโปร่งใส ซื่อสัตย์ สุจริต

เมื่อถามว่า คิดว่า ฝ่ายค้านจะมีข้อมูลถึงขั้นทำนายกฯช็อกได้หรือไม่ เพราะที่ผ่านมาฝ่ายค้านก็ไม่มีอะไรเด็ดอย่างที่พูด นายชินวรณ์ กล่าวว่า ไม่ทราบว่าฝ่ายค้านมีข้อมูลอะไร แต่ที่ผ่านมาก็ไม่เห็นมีข้อมูลอะไรที่เป็นไปตามคำขู่ของฝ่ายค้าน ดังนั้นก็เป็นกำลังใจให้ฝ่ายค้านทำงานเต็มที่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon