ธนาธร-ปิยบุตร เปิดเวทีปราศรัยช่วยผู้สมัคร นายก อบจ.-ส.อบจ.นนทบุรี หาเสียง

ธนาธร-ปิยบุตร เปิดเวทีปราศรัยช่วยผู้สมัคร นายก อบจ.-ส.อบจ.นนทบุรี หาเสียง

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 14 ธันวาคม ที่ตลาดพระปิ่น3 หมู่ 17 ต.บางเเม่นาง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า ลงพื้นที่ช่วย นายไพบูลย์ กิจวรวุฒิ ผู้สมัครนายก อบจ.หมายเลข 1 คณะก้าวหน้า และผู้สมัคร ส.อบจ.นนทบุรี ทั้ง 33 คน จากทั้งหมด 36 เขต หาเสียงในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนที่จะมีการเลือกตั้งในวันอาทิตย์ที่ 20 ธันวาคม โดยเปิดเวทีปราศรัยแถลงนโยบายในการหาเสียงในด้านต่างๆและเเนะนำตัวผู้สมัคร โดยมีประชาชนเข้าร่วมรับฟังการปราศรัยกว่า 300 คน ซึ่งมีจัดระเบียบการนั่งให้เว้นระยะห่างจำนวน 1 เมตร อีกทั้งยังมีการตรวจวัดไข้ด้วยเครื่องเทอร์โบสแกนเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 อีกด้วย โดยบรรยากาศในการปราศรัยหาเสียงเป็นไปอย่างสงบเรียบร้อย

นายปิยะบุตร กล่าวว่า เราก็จะไปตะลุยกันในจังหวัดรอบๆกรุงเทพฯส่วนคุณช่อ กรรณิการ์ เตรียมขึ้นเหนือและไปตะลุยอีสาน และความสำคัญทิ้งไม่ได้ครับ คือที่นี่นนทบุรี ที่ว่าทิ้งไม่ได้คือการเลือกตั้งส.ส.เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2562 พี่น้องชาวนนทบุรีให้ความไว้วางใจพวกเราแม้เราจะเป็นพรรคการเมืองที่ก่อตั้งใหม่

Advertisement

จะเป็นคนที่ส่งผู้สมัครหน้าใหม่ทั้งหมดแต่พี่น้องก็ให้ความไว้วางใจเราเลือกเรามาถึง 163,000 กว่าคะแนน แต่ด้วยคะแนน 160,000 กว่าคะแนน แต่เมื่อรวมทั้งประเทศแล้วได้ 6 ล้านสามแสนเสียง ตีเป็น ส.ส.ได้ 81 คนครับ แต่ประชาชนหวังให้ธนาคารเข้าไปเป็นนายกรัฐมนตรีเพื่อไปปรับปรุงระบบแบบใหม่ แต่ ธนาธรได้เข้าเป็น ส.ส.ในสภาแค่ไม่ถึง 10 นาที แล้วศาลรัฐธรรมนูญก็ตัดสิทธิ์ทางการเมือง

Advertisement

นายธนาธร กล่าวว่า ตนรู้ว่าการเลือกตั้งท้องถิ่นครั้งนี้จะให้ทำเมืองในระดับประเทศ น่าจะส่งผลต่อการเมืองระดับชาติด้วย 160,000 กว่าคะแนนซึ่งคะแนนเหล่านี้มาจากความเชื่อมั่นในพรรคอนาคตใหม่
รัฐบาลชุดนี้ทำให้ไม่มีการเลือกตั้งท้องถิ่นในทุกระดับมากว่า 7-8 ปีแล้ว ครั้งนี้จะเป็นบทพิสูจน์ว่า
และพรรคอนาคตใหม่ก็จะส่งผู้สมัคร ลงเลือกตั้งในทุกระดับทั้งเทศบาล อบต.พรรคก้าวหน้าจะส่งผู้สมัครลงในทุกระดับเพราะอยู่ใกล้กับชีวิตของพวกเรามากที่สุด

Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image