‘บิ๊กป้อม’ รับ ส่ง ‘แรมโบ้-ธนกร’ แจม กก.สมานฉันท์ เผยเป็นคนรู้หน้าที่ว่าต้องทำอะไร

ไม่หวั่นกระทบภาพลักษณ์ปรองดอง ‘บิ๊กป้อม’ รับ ส่ง ‘แรมโบ้-ธนกร’ แจม กก.สมานฉันท์ เผยเป็นคนรู้หน้าที่ว่าต้องทำอะไร

เมื่อเวลา 09.20 น. วันที่ 15 ธันวาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณีมีกระแสข่าวรัฐบาลจะส่งนายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี และนายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นตัวแทนรัฐบาลร่วมคณะกรรมการปรองดองสมานฉันท์ ว่าคงต้องเข้าที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ก่อน

เมื่อถามว่าจะส่งรายชื่อ 2 คนนี้แจ้งให้ ครม.รับทราบใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตรยิ้มและพยักหน้ารับ ส่วนที่มีเสียงท้วงติงถึงรายชื่อทั้ง 2 คนนั้น รองนายกฯกล่าวว่า เขายังไม่ทำเลย จะไปคิดเช่นนั้นได้อย่างไร ให้เขาทำงานก่อน

เมื่อถามว่าทำไมถึงเลือกบุคคลทั้ง 2 ร่วมกรรมการปรองดองสมานฉันท์ พล.อ.ประวิตรตอบว่า เขารู้อยู่แล้วว่าเขาจะต้องทำอะไร

เมื่อถามว่าเป็นเพราะนายสุภรณ์เคยร่วมชุมนุมมาก่อนใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตรยิ้ม พร้อมกล่าวว่า แล้วแต่จะคิด เมื่อถามอีกว่า ภาพลักษณ์ของทั้ง 2 คนที่ผ่านมาเหมือนเป็นคนตอบโต้ประเด็นต่างๆ ของผู้ชุมนุม แล้วจะทำให้เกิดความปรองดองได้หรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ก็ต้องคุยกัน ให้เขาทำงานก่อน

เมื่อถามถึงกรณีฝ่ายค้านเตรียมยื่นอภิปราย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ไม่รู้ ท่านไม่เห็นทำอะไรเลย เมื่อถามว่าฝ่ายค้านจะอภิปรายเรื่องบ้านพักหลวง รองนายกฯกล่าวว่า ก็จบไปแล้ว เขามีคำสั่งกันเรียบร้อยตั้งแต่ปี 2548 เมื่อถามว่าฝ่ายค้านจะอภิปราย ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ตนยังไม่ทราบรายละเอียดคงต้องถามเจ้าตัว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

รัฐบาล จ่อชงตัวแสบ “เเรมโบ้-แด๊ก” ร่วมนั่งกก.สมานฉันท์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon