ช่อ ลั่นพร้อมติดคุก หากได้ช่วยคณะก้าวหน้า ชนะศึกเลือกตั้ง อบจ. (คลิป)

ช่อ ลั่นพร้อมติดคุก หากได้ช่วยคณะก้าวหน้า ชนะศึกเลือกตั้ง อบจ. (คลิป)

เมื่อวันที่ 15 ธ.ค. น.ส.พรรณิการ์ วานิช แกนนำคณะก้าวหน้า ลงพื้นที่ตลาดเทศบาลตำบลศรีพนมมาศ อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ เชิญชวนพ่อค้า แม่ค้า ประชาชน เลือก นายปัณณวัฒน์ นาคมูล ผู้สมัครเบอร์ 4 คณะก้าวหน้าอุตรดิตถ์ เป็น นายก อบจ.อุตรดิตถ์

จากนั้นขึ้นรถแห่ช่วยนายปัณณวัฒน์ หาเสียงรอบตัวเมืองอุตรดิตถ์ ก่อนเดินทางไปจ.แพร่เพื่อช่วยผู้สมัครหาเสียงต่อ

Advertisement

การช่วยหาเสียงในโค้งสุดท้ายของ น.ส.พรรณิการ์ ได้รับความสนใจจากประชาชนสูง เนื่องจากในจ.อุตรดิตถ์ คณะก้าวหน้าเป็นเพียงคณะเดียวที่แกนนำทั้ง นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า และ น.ส.พรรณิกาณ์ ต่างก็ลงพื้นที่คนละ 2 ครั้ง ส่วนนายปิยบุตร แสงกนกกุล แกนนำอีกคนลงพื้นที่จ.อุตรดิตถ์ 1 ครั้ง ส่วนผู้สมัครรายอื่น ๆ ไม่มีระดับแกนนำลงพื้นที่ช่วยหาเสียงเลยแม้แต่ครั้งเดียว

น.ส.พรรณิการ์ ให้สัมภาษณ์ว่า คณะก้าวหน้าส่งผู้สมัครนายก อบจ.และสมาชิก อบจ. 42 จังหวัด เป้าหมายก็เหมือนกับการเลือกตั้ง ส.ส.วันที่ 24 มี.ค. 2562 ที่อยากปักหมุดให้ได้ครบทุกภาค โดยเฉพาะพี่น้องภาคเหนือและภาคอีสานตอบรับดีมาก คาดจะได้หลายจังหวัด เหลืออีก 4-5 วัน ช่วงโค้งสุดท้ายเป็นช่วงที่ประชาชนจะตัดสินใจ ส่วนใหญ่จะมาตัดสินใจในช่วง 7 วันสุดท้าย ฉะนั้นช่วงนี้แกนนำก็ทำงานกันหนักสุด

Advertisement

น.ส.พรรณิการ์ กล่าวว่า ส่วนเรื่องมาตรา 111 ต้องพูดให้ชัด ไปทุกเวทีพยายามพูดว่ามีฝ่ายตรงข้ามพยายามปล่อยข่าวว่าเลือกคณะก้าวหน้า คะแนนจะทิ้งน้ำเสียเปล่า เพราะจะโดนใบแดงจาก กกต. นี่คือคำโกหกเพราะกลัวว่าเราจะชนะ ก่อนนี้พยายามเล่นงานว่าเราถูกตัดสิทธิทางการเมืองมาช่วยหาเสียงไม่ได้ วันนี้ชัดเจนแล้วว่าเราทำได้ เพราะ กกต.ก็ยืนยันแล้ว เราเป็นผู้ช่วยหาเสียงถูกต้องตามกฎหมาย มาช่วยหาเสียงได้ ฉะนั้นไม่มีสิทธิมาแจกใบแดงผู้สมัครของคณะก้าวหน้า

“ตอนนี้ไม่รู้จะเล่นไม้ไหน เลยมาเล่นว่าเลียนแบบพรรคการเมือง และเลียนแบบพรรคก็ไม่เกี่ยวกับผู้สมัครของเรา เป็นข้อกล่าวหาเฉพาะตัวของนายธนาธร นายปิยบุตร และ ดิฉัน ถ้าเกิดจะตัดสินถึงขั้นเอาผิดกันจริง ๆ จะติดคุกก็ติดไป เราเป็นคนติด ไม่ใช่ผู้สมัคร ถ้าช่วยผู้สมัครแล้วได้รับชนะ แล้วต้องติดคุก ก็ถือว่าคุ้ม ไม่มีคำว่าเหนื่อยเปล่า เสียเปล่า ทุกคะแนนจะกลายเป็นพลังขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงอุตรดิตถ์และอีก 41 จังหวัดของประเทศ” น.ส.พรรณิการ์ กล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image