“ม็อบจะนะ” พอใจมติครม. ตั้ง กก.​ศึกษา​ผลกระทบ​นิคมอุตฯจะนะ

“ม็อบจะนะ” พอใจมติครม. ตั้ง กก.​ศึกษา​ผลกระทบ​นิคมอุตฯจะนะ เดินทางกลับทันที ด้าน “ธรรมนัส” ยันไม่ยุติโครงการ แค่ชะลอถกผังเมือง

เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม ที่หน้าทำเนียบรัฐบาล ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้นำมติที่ประชุมคณะรัฐมนตรี  (ครม.) ไปแจ้งต่อกลุ่มจะนะรักษ์ถิ่น ที่มาปักหลักชุมนุม​ข้างทำเนียบรัฐบาลต่อเนื่องเป็นวันที่ 6  ว่า ที่ประชุม ครม. มีมติให้ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาศึกษา​ผลกระทบ​ต้นแบบนิคมอุตสาหกรรมเพื่ออนาตตจะนะ โดยมีตนเป็นประธาน และดึงทั้งกลุ่มหนุนและกลุ่มต้านเข้ามาร่วมหารือแนวทางการแก้ปัญหาการก่อสร้างนิคมอุตสาหกรรมจะนะ พร้อมยอมรับ ครม.ไม่ได้สั่งชะลอโครงการฯ เพียงแต่เป็นการสั่งให้ชะลอการประชุมผังเมืองใหม่ออกไปก่อน ซึ่งก็จะส่งผลให้ส่วนอื่นๆ ของโครงการต้องชะลอไปด้วย

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า อย่างไรก็ตามสำหรับรายชื่อคณะกรรมการนั้น จะต้องขอดูรายชื่อก่อนว่าเป็นอย่างไรหรือมีใครบ้าง จึงจะนัดประชุมเพื่อหาทางออก โดยเบื้องต้นจะลงพื้นที่ในช่วงต้นปีหน้า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทั้งนี้ กลุ่มผู้ชุมนุมพอใจกับมติ ครม.จึงประกาศยุติการชุมนุมบริเวณข้างทำเนียบรัฐบาล และเดินทางกลับบ้าน โดยรัฐบาลได้ สนับสนุนรถโดยสารให้กลุ่มผู้ชุมนุมเดินทางกลับ แต่ผู้ชุมนุมก็ย้ำว่าหากทุกอย่างไม่ได้เป็นไปตามที่ตกลงกันไว้ พร้อมเดินทางกลับมาชุมนุมที่ทำเนียบรัฐบาลทันที

 

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image