‘อนุทิน’ แจงปมคอนเสิร์ตถูกสั่งยุติ เหตุผู้จัดไม่ทำตามมาตรการป้องกันโควิด ยันไม่เกี่ยวการเมือง

“อนุทิน” ชี้แจงกลางครม. ปมคอนเสิร์ตเขาใหญ่ถูกสั่งยุติ เหตุ ผู้จัดไม่ทำตามมาตรการป้องกันโควิด ยัน ไม่เกี่ยวการเมือง “บิ๊กตู่” เอ่ยชมเทศกาลดนตรีพัทยา อยากให้ใช้เป็นโมเดล

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล ว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธาน นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้รายงานให้ที่ประชุมทราบถึงกรณีผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีกับผู้จัดคอนเสิร์ต Big Mountain Music Festival ที่ฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมาให้ยุติการแสดง เนื่องจากได้รับร้องเรียนว่าไม่มีมาตรการป้องกันโควิด-19 ว่า คำสั่งยกเลิกดังกล่าวเป็นการตัดสินใจของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งมีอำนาจตามกฎหมายในการพิจารณาเรื่องนี้อยู่แล้ว ไม่เกี่ยวข้องกับการเมือง

โดยนายอนุทินยังชี้แจงอีกว่า เหตุผลที่คณะกรรมการฯต้องตัดสินใจยกเลิกคอนเสิร์ต เพราะผู้จัดไม่ปฏิบัติตามมาตรการควบคุมโรคที่ได้เสนอขอนุญาตเอาไว้ ตอนเสนอบอกว่าจะมีการจำกัดจำนวนผู้ร่วมงาน แต่ปรากฏว่ามีการขายบัตรหน้างาน เกินปริมาณที่แจ้งเอาไว้ พอสั่งให้หยุดก็ไม่หยุด ไม่ยอมทำตามคำสั่งคณะกรรมการฯ ขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ ระบุว่า ไม่ได้มีการห้ามให้จัดงาน แต่ขอให้ปฏิบัติตามกฎหมาย รวมถึงอยากให้เช็กอิน ไทยชนะ นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรียังได้เอ่ยปากชื่นชมการจัดงานเทศกาลดนตรีพัทยา หรือพัทยา มิวสิคเฟสติวัล ที่จัดในช่วงเวลาเดียวกับงานที่เขาใหญ่ว่ามีการจัดเก้าอี้เว้นระยะห่างเป็นระเบียบเรียบร้อย ดังนั้น หลังจากนี้ถ้าจะมีการจัดคอนเสิร์ตอยากให้ใช้โมเดลดังกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon