อะไรยังไง! ‘ปอง อัญชะลี’ โพสต์ไม่มีแถลงข่าว ไม่ต้องตามหา มกราคมเจอกัน

‘ปอง อัญชะลี’ โพสต์ไม่มีแถลงข่าว ไม่ต้องตามหา มกราคมเจอกัน หลังเครือเนชั่นชิงตัดหน้าเปิดผังรายการใหม่

จากกรณีที่ก่อนหน้านี้กลุ่มอดีตพิธีกรเนชั่นทีวี ได้ยกทีมออก ซึ่งนำโดยนายสนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม, ปอง อัญชะลี ไพรีรัก, กนก รัตนวงศ์สกุล เป็นต้น ได้แท็กทีมลาออก โดยมีกระแสข่าวว่าจะสังกัดที่ช่อง นิว 18 และจะเริ่มออกอากาศในช่วงต้นเดือนธันวาคม แต่ปรากฏว่าจนถึงขณะนี้ก็ยังไม่ได้ออกมา และมีข่าวว่าจะมีการนัดแถลงข่าวประมาณวันที่ 16 ธ.ค.63 ขณะฟากเนชั่นชิงตัดหน้า แถลงข่าวปรับผังรายการใหม่ โดยมี “ต๊ะ พิภู” เป็นตัวเด่น ล่วงหน้า 1 วันนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 15 ธ.ค. เฟซบุ๊ก Anchalee Paireerak ของ น.ส.อัญชะลี ไพรีรัก อดีตผู้ประกาศข่าวสถานีโทรทัศน์ทีวี ได้โพสต์ภาพหมู่ทีมผู้ประกาศข่าวโดยระบุว่า “16 ธ.ค. ไม่มีแถลงข่าว 21 ธ.ค.ไม่มีการออกอากาศ ไม่ต้องตามหา มกราคม เจอกัน” ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกับที่นายอดิศักดิ์ ลิมปรุ่งพัฒนกิจ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เนชั่น บรอดแคสติ้ง คอร์ปอเรชั่น จํากัด (มหาชน) แถลงข่าวผังรายการใหม่ของสถานีโทรทัศน์เนชั่นทีวี ซึ่งได้ดึงผู้ประกาศข่าวจากช่องอื่น โดยเฉพาะนายพิภู พุ่มแก้วกล้า หรือต๊ะ จากช่องโมโน 29 และสำนักข่าวเดอะสแตนดาร์ด นอกจากนี้ ยังพบว่านายชิบ จิตนิยม ผู้ดำเนินรายการโกลบอล คอนเนกซ์ ได้ลาออกจากนิวทีวี เพื่อไปดำเนินรายการข่าวต่างประเทศให้กับสถานีโทรทัศน์เนชั่นทีวี โดยได้ปรากฏตัวในการแถลงข่าววันนี้ด้วยเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ นายเสริมสุข กษิติประดิษฐ์ บรรณาธิการบริหารสถานีโทรทัศน์นิว 18 ระบุว่า วันที่ 21 ธ.ค. ผังรายการของนิว 18 ยังคงเดิม

ส่วนข่าวการเจรจาซื้อกิจการช่องนิว 18 ระหว่างนายสนธิญาณ กับนางประภา เหตระกูล ศรีนวลนัด ประธานที่ปรึกษา บริษัท ดีเอ็น บรอดคาสท์ จำกัด ยังคงสะดุด มีการพูดคุยเจรจากันหลายรอบ แต่ยังไม่ได้ข้อยุติ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon