“หญิงหน่อย” อ้อนคนนครพนม หนุน ดร.สมชอบ ชิงนายก อบจ. ประกาศยึดอำนาจท้องถิ่นคืนจากรัฐบาล ชูแก้ปัญหาปากท้อง

“หญิงหน่อย” อ้อนคนนครพนม หนุน ดร.สมชอบ ชิงนายก อบจ. ประกาศยึดอำนาจท้องถิ่นคืนจากรัฐบาล ชูแก้ปัญหาปากท้อง

วันที่ 15 ธันวาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าการหาเสียงเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครพนม(นายก อบจ.ฯ) ในโค้งสุดท้ายยิ่งคึกคักและเพิ่มอณูความเข้มข้น โดยผู้สมัครนายก อบจ.นครพนม ต่างเร่งลงพื้นที่ปราศรัยกันอย่างหนัก แนะนำตัวและนโยบาย เพื่อเรียกคะแนนนิยมกับชาวบ้านในพื้นที่ทั้ง 12 อำเภอ รวม 30 เขต

โดยล่าสุดทีมรวมพลังเพื่อไทย เพื่อนครพนม ที่ได้รับการสนับสนุนจากพรรคเพื่อไทย ส่งแชมป์เก่า 2 สมัย ดร.สมชอบ นิติพจน์ ผู้สมัครนายก อบจ.นครพนม เบอร์ 3 จัดปราศรัยใหญ่ช่วงโค้งสุดท้ายวันเดียวถึง 4 จุด นอกจากนี้ยังได้มี “คุณหญิงหน่อย” สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ในฐานะผู้ช่วยหาเสียงลงพื้นที่พบปะกับชาวจังหวัดนครพนมอีกครั้ง หลังจากที่ช่วงแรกๆเคยมาหาเสียงที่ตลาดโต้รุ่งและถนนคนเดิน และมีเสียงตอบรับเป็นอย่างดีจากพี่น้องประชาชนในเขตเทศบาลเมืองนครพนม

ในครั้งนี้คุณหญิงหน่อยอ้อนขอคะแนนจากพี่ป้าน้าอาตามพื้นที่อำเภอต่างๆ ทั้งนี้ได้กล่าวกับชาวจังหวัดนครพนม ว่า มาช่วยหาเสียงในฐานะส่วนตัว ที่รักประชาธิปไตย และเป็นฝ่ายประชาธิปไตย และมาขอความร่วมมือให้ชาวนครพนม ร่วมกันไปใช้สิทธิ์ใช้เสียงในการเลือกตั้งท้องถิ่น ซึ่งจะเป็นทางออกทางเดียว ที่จะกระจายอำนาจสู่ท้องถิ่น และยึดอำนาจประชาชนคืนจากฝ่ายรัฐบาลที่สืบอำนาจ พร้อมชวนเชิญให้ชาวจังหวัดนครพนมช่วยกันเลือกฝ่ายประชาธิปไตย

คุณหญิงหน่อยกล่าวกับผู้มาฟังการปราศรัยว่า มานครพนมบ่อยมากเพราะรักชาวนครพนมที่มีความน่ารักกันทุกคน และอยากให้ชาวนครพนมได้รับการดูแลจากรัฐบาลทั่วถึง ทั้งปัญหาเศรษฐกิจปากท้อง ถึงแม้การเลือกตั้งที่ผ่านมาพรรคเพื่อไทยจะชนะการเลือกตั้ง ได้ ส.ส.มากกว่าฝ่ายรัฐบาล แต่ไม่สามารถจัดตั้งรัฐบาลได้ เพราะความบิดเบี้ยวทางการเมือง การมีรัฐธรรมนูญที่เอื้อต่อการสืบทอดอำนาจ

Advertisement

“มาถึงวันนี้เป็นโอกาสดี ที่จะมาหาทางออกจากการปล้นอำนาจ ยึดอำนาจของรัฐบาล และละทิ้งไม่ดูแลทุกข์สุขของประชาชน ดังนั้นการเลือกตั้งนายก อบจ.นครพนม ครั้งนี้ รวมถึงการเลือกตั้งท้องถิ่น ทุกคนจะต้องมาร่วมกันหาทางรอดในการทวงอำนาจคืน เพราะ 7 ปีที่ผ่านมาประชาชนไม่ได้รับการดูแลทั่วถึง แต่รัฐบาลกลับใช้งบมากกว่า 23 ล้านล้านบาท การเลือกตั้งครั้งนี้จึงเป็นทางรอดทางเดียว ประชาชนชาวจังหวัดนครพนม จะต้องหันมาเลือกคนของพรรคเพื่อไทย ที่จะสานต่อนโยบายพรรคเพื่อไทย เกี่ยวกับการแก้ปัญหาเศรษฐกิจปากท้องในระดับท้องถิ่น เราจะมาร่วมกันตั้งรัฐบาลท้องถิ่น เลือกนายก อบจ.นครพนม และ ส.อบจ.นครพนม ที่มาจากคนของเพื่อไทย ไม่ใช่ฝ่ายรัฐบาลที่สืบอำนาจ เพื่อให้เกิดการพัฒนาท้องถิ่นจริงจัง ในเมื่อเราจัดตั้งรัฐบาลท้องถิ่นไม่ได้ เราจะต้องมารวมพลังยึดอำนาจท้องถิ่นคืนให้ฝ่ายประชาธิปไตยชนะการเลือกตั้ง เพราะเชื่อว่ารัฐบาลสืบอำนาจจะอยู่ไปอีกนาน จึงต้องมาใช้ อบจ.เป็นกลไกในการแก้ปัญหาท้องถิ่น แก้ไขปัญหาปากท้อง ทั้งราคาผลผลิตการเกษตร ปัญหาหนี้สินจะต้องลดลงอย่างแน่นอน และขอมาทำงานพัฒนาช่วยชาวจังหวัดนครพนมอีกคน เพื่อขอเป็นลูกหลานและตอบแทนชาวนครพนม ที่เคยช่วยเหลือให้ ส.ส.นครพนม ชนะการเลือกตั้ง ในการเลือกตั้ง ส.ส.ที่ผ่านมา” คุณหญิงหน่อย กล่าว และได้รับเสียงปรบมืออย่างกึกก้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image