สุดฮือฮา! ธรรมนัส จ่อคว้า เกียรติยศจักรดาว 64 ศิษย์เก่าเตรียมทหาร ประพฤติดีมีคุณธรรม

สุดฮือฮา! ธรรมนัส จ่อคว้า เกียรติยศจักรดาว 64 ศิษย์เก่าเตรียมทหาร ประพฤติดีมีคุณธรรม

เมื่อวันที่ 16 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการเกษตรและสหกรณ์ มีชื่อเป็นหนึ่งในผู้ที่ได้รับการพิจารณาให้รับรางวัล ‘เกียรติยศจักรดาว’ประจำปี 64 โดยตำแหน่งในฐานะนักการเมือง คู่กับ พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ เลขาสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) โดยจะเข้ารับรางวัลในวันครบรอบวันสถาปนาโรงเรียนเตรียมทหาร ครบ 63 ปี ในวันที่ 27 ม.ค. 2564 จ.นครนายก โดยมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ร่วมงาน

มีรายงานข่าวว่า ร.อ.ธรรมนัส เคยมีชื่อเสนอให้รับรางวัลเกียรติยศจักรดาว เมื่อปี 2563 แต่รายชื่อถูกตีตกไป เพราะอยู่ในระหว่างถูกฝ่ายค้านอภิปรายไม่ไว้วางใจถูกครหาพัวพันคดียาเสพติดเมื่อ 20 ปีก่อน รวมถึงวุฒิการศึกษาปลอม ถึงความเหมาะสมดำรงตำแหน่ง รัฐมนตรี

สำหรับคุณสมบัติผู้ได้รับรางวัลเกียรติยศจักรดาวคือ 1.เป็นศิษย์เก่าและมีชื่อในทะเบียน รร.เตรียมทหาร สถาบันวิชาการป้องกันประเทศ กองทัพไทย 2. ประพฤติดีมีคุณธรรม ทั้งในหน้าที่การงานและส่วนตัว ตลอดจนไม่มีประวัติในทางเสื่อมเสียและเสียหายในสังคม

3. ปฏิบัติงานด้วยความซื่อสัตย์สุจริต และเสียสละอุทิศตนเพื่องานในหน้าที่ของราชการหรืองานของสังคมจนเป็นที่ประจักษ์แก่บุคคลทั่วไป

Advertisement

4. เป็นผู้ที่ทำคุณประโยชน์ให้แก่สังคมกองทัพและประเทศ จนถือได้ว่าเป็นบุคคลดีเด่น สมควรได้รับการยกย่องยอมรับของบรรดาศิษย์เก่าและประชาชนทุกสาขาอาชีพ 5.เป็นผู้ให้การสนับสนุน รร.เตรียมทหารด้วยดีมาตลอด.

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image