‘ปารีณา’ จวกกลับ ‘คำ ผกา’ หลังวิจารณ์ ‘คนละครึ่ง’ โวคนชมทั่วบ้านทั่วเมือง ไม่มีรัฐบาลไหนแจกแล้วแจกอีกแบบนี้

‘ปารีณา’ จวกกลับ ‘คำ ผกา’ หลังวิจารณ์ ‘คนละครึ่ง’ โวคนชมทั่วบ้านทั่วเมือง ไม่มีรัฐบาลไหนแจกแล้วแจกอีกแบบนี้

จากกรณี นางสาวลักขณา ปันวิชัย หรือ คำ ผกา พิธีกรชื่อดัง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก วิพากษ์วิจารณ์โครงการ “คนละครึ่ง” ว่าควรจะเป็นโครงการที่เป็นสิทธิให้ประชาชนทุกคนโดยถ้วนหน้า พร้อมกับเปรียบเทียบ การแย่งชิงสิทธิลงทะเบียน กับประเพณีชิงเปรต นั้น

ล่าสุด ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อความตอบโต้ โดยระบุข้อความว่า

อดีตรัฐบาลที่ผกาชื่นชอบคิดที่จะแจกแบบนี้ไหม :
#สวดผกา
เมื่อผกา คล้ายเกิดอาการอิจฉาริษยา เพราะคนละครึ่งของพลเอกประยุทธ ได้รับความชื่นชมทั่วแผ่นดิน
ผกากล่าวว่า..คนละครึ่งมีแต่ปัญหา พร้อมประณามคนละครึ่งทำให้ประชาชนไร้เกียรติ ต้องชิงสิทธิ แย่งลงทะเบียน เปรียบเปรยถึงประเพณีชิงเปรต เป็นเครื่องมือเดียวคือรัฐโยนเงินลงมือประชาชน ไม่ได้สิทธิกันโดยทั่วหน้า ทำทุกอย่างออกมาเป็นการชิงสิทธิ ย้ำเงินทุกบาทคือภาษีประชาชน นั้น
แท้จริงแล้ว คนละครึ่ง เฟสแรกประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม เศรษฐกิจในชุมชน ทั่วประเทศดีขึ้นมาก ผู้บริโภคชอบมาก พ่อค้าแม่ค้าชื่นชมมาก ส่งผลให้คนละครึ่งเฟสสอง คลอดในวันนี้
และยิ่งต่อว่า ยิ่งสร้างความเห็นใจให้กับพลเอกประยุทธ์และรัฐบาล เพราะเธอ..คือ..ใคร..มีราคาในสังคมหรือไม่
ส่วนการจะแจกให้ถ้วนหน้า ต้องขอความเห็นใจด้วยว่า ประชากรในประเทศไทยมีมากกว่า ​70 ล้านคน และ ไม่ต่ำกว่า 69 ล้านคนรู้ว่า รัฐบาลทำทุกอย่างเท่าที่ #ทำได้ ด้วยงบประมาณที่จำกัด.
ดังนั้น การพูดง่ายๆ คล้ายโชว์โง่ให้แจกถ้วนหน้านั้น ต้องขอถามกลับว่า รัฐบาลที่ผ่านมา โดยเฉพาะอดีตรัฐบาลที่ผกาชื่นชอบ เคยแม้แต่ #คิด ที่จะแจกแบบนี้ไหม เคยคิดจะทำบัตรสวัสดิการแห่งรัฐไหม เคยคิดจะเอาเงินไปให้ประชาชนที่เดือดร้อน แบบ แจกแล้ว แจกอีก แจกอีก และแจกอีก อย่างต่อเนื่องแบบนี้ไหม เพราะพลเอกประยุทธ์กำลังทำทุกทางเพื่อพาพี่น้องก้าวข้ามวิกฤตโควิดเศรษฐกิจนี้ไปด้วยกัน
ส่วนการย้ำพูดย้ำคำว่า เงินที่แจกเป็นเงินภาษีประชาชน.. ใครๆ ก็รู้..และรู้ไปกว่านั้นคือ พลเอกประยุทธ์เอาเงินภาษีประชาชน ไปแจกให้กับประชาชน #โดยตรง #ลงบัญชี ไม่ต้องผ่านผู้ใด ต่างกับรัฐบาลในอดีต ที่ผกาไม่ยอมพูดถึง คือนายกฯยิ่งลักษณ์ เอาภาษีประชาชน #ไปโกง แล้วหนีไปเสวยสุขต่างประเทศ
สุดท้าย ที่รับไม่ได้ที่สุด คือการพูดว่าประชาชน ชิงเปรต มาเปรียบเปรยประชาชนแบบนี้ได้อย่างไร ดูถูก หรือเคยเป็นเปรต ถึงรู้ดีว่าเป็นอย่างไร.. อคติ มิจฉาทิฐิ ใครอิจฉามากระวังอกจะแตกตาย คนคิดจะพูด ต้องหัดดูลม ดูกระแสสังคม คนชมคนละครึ่งทั่วบ้านทั่วเมืองขนาดนี้แล้ว ยังจะ..สวนกระแส สุดท้ายกลายเป็นแค่ นาง..ผกา
ผกาแปลว่าดอกดอก..ไม้

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image