สนั่นโซเชียล! จนท.มหา’ลัยดัง ติดป้ายไล่ม็อบ 3 นิ้ว น.ศ.จี้ผอ.กองกิจการ เลือกปฏิบัติหรือไม่

สนั่นโซเชียล! จนท.มหา’ลัยดัง ติดป้ายไล่ม็อบ 3 นิ้ว น.ศ.จี้ผอ.กองกิจการ เลือกปฏิบัติหรือไม่

กรณีมีการแชร์รูปภาพสำนักงานกองกิจการนักศึกษาของมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง มีกระดาษที่มีข้อความ “ไม่รักพ่อก็ไม่ต้องอยู่แผ่นดินพ่อ ไม่รักสถาบันก็ออกไปจากประเทศไทย จะรอดูจุดจบพวกเนรคุณแผ่นดินวันที่มันไม่มีแผ่นดินอยู่หรือติดคุก พวกม็อบ 3 นิ้ว กีบ คณะโจรเบื๊อก ไพร่ชั่ว เลวชาติ อัปรีย์จัญไร” จนเกิดการวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์อย่างกว้างขวางถึงความเหมาะสม

ล่าสุดเมื่อวันที่ 16 ธ.ค. ที่ผ่านมา เพจ “พักก่อน” ได้ออกมาระบุว่า “จากการสอบถามและได้เข้าไปดูแล้ว เจ้าตัวบอกว่า “เป็นความเห็นส่วนบุคคล” ในขณะเดียวกันที่งานบริการนั้นหรือฝ่ายกิจการนักศึกษา จะถือว่าเลือกปฎิบัติหรือไม่กับการที่แสดงจุดยืนเช่นนี้ ขอให้คนที่อ่านพิจารณากันเอาเองเรื่องสิทธิเสรีภาพส่วนบุคคลและงานบริการให้นักศึกษา”

ล่าสุดมีนักศึกษายื่นเรื่องร้องเรียนกับกองกิจแล้วครับ

“ทาง ผอ.กองกิจการนักศึกษา แจ้งว่าได้มีกระบวนการพูดคุยและขอให้ทางเจ้าหน้าที่ผู้นั้นทบทวนและยกเลิกการกระทำดังกล่าวแล้ว แต่ทางเจ้าหน้าที่ผู้นั้น ยืนยันที่จะกระทำการติดแผ่นป้ายไว้ต่อไป เนื่องจากเป็นสิทธิส่วนบุคคลของตัวเขาเองครับ ทั้งนี้ทางกองกิจการนักศึกษา ขอเรียนว่า การกระทำดังกล่าวนั้น มิใช่ความคิดเห็นของกองกิจการนักศึกษา แต่เป็นเพียงแค่ความคิดเห็นส่วนบุคคลของเจ้าหน้าที่ที่ดำเนินการกระทำดังกล่าวเพียงผู้เดียวครับ”

สิทธิส่วนบุคคล v งานบริการ

จากการสอบถามและได้เข้าไปดูแล้ว พบว่าฝ่ายการได้เล่าให้ฟังว่าเจ้าตัวบอกว่า…

โพสต์โดย พักก่อน เมื่อ วันอังคารที่ 15 ธันวาคม 2020

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้LINE BK จับมือวีซ่า มอบประสบการณ์บัตรเดบิตใหม่
บทความถัดไปช่วยชาวนา! ‘จุรินทร์’ประกาศเกณฑ์กลางข้าวงวด 6 เคาะจ่ายส่วนต่างชาวนาวันนี้อีกกว่า 7 หมื่นราย