‘ศรีสุวรรณ’ ตอบ ‘น้องกวิ้น’ ค่าต้นไม้ 2 แสนแค่น้ำจิ้ม แซะท่อน้ำเลี้ยงขนหน้าแข้งไม่ร่วง แต่ต้องไปรายงานตัว 112

17.12.20 | 19:48 น.

‘ศรีสุวรรณ’ ตอบน้องกวิ้น ค่าต้นไม้ 2 แสน แค่น้ำจิ้ม แซะท่อน้ำเลี้ยงขนหน้าแข้งไม่ร่วง แต่ต้องไปรายงานตัว 112

เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “ศรีสุวรรณ จรรยา” ระบุว่า

“ตอบน้องเพนกวิน

ตามที่น้องถูก กทม.เรียกค่าเสียหายจากต้นไม้รอบอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เมื่อคราวที่น้องเป็นแกนนำไปจัดม็อบบริเวณดังกล่าวเมื่อ 14 ต.ค.63 เป็นจำนวน 223,700 บาท แล้วโบ้ยมาให้พี่ตรวจสอบเรื่องนี้ให้ด้วยนั้น

มูลค่าความเสียหายดังกล่าว เป็นเพียงน้ำจิ้มนิดหน่อย ที่ กทม.เขาต้องคิดคำนวณตามกรอบราคากลางต้นไม้และวัสดุปลูกของกรุงเทพมหานคร ที่เขาใช้มาตั้งแต่ปี 2556 ตามคำสั่งของกรุงเทพมหานคร ที่ 801/2556 ลงวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2556 ซึ่งมีคณะกรรมการ 9 ท่านเป็นผู้พิจารณากำหนด โดยให้หน่วยงานต่างๆ ใน กทม. สำนักสิ่งแวดล้อม และสำนักงานเขตต่างๆ ทั้ง 50 เขตของ กทม.ใช้เป็นแนวปฏิบัติเหมือนๆ กัน

ดังนั้น การที่ กทม.เขาเรียกค่าของต้นไม้ต่างๆ ที่เสียหายรอบอนุสาวรีย์ฯมาเพียง 223,700 บาทนั้น เมื่อเทียบกับกิจกรรมเบิ้มๆ ของน้องและเหล่าท่อน้ำเสี้ยงของน้องที่ล้วนแต่ระดับบิ๊กเบิ้มๆ นั้นมันจิ๊บจ้อยมากครับ จ่ายเขาไปเถอะครับ แค่นี้ท่อน้ำเลี้ยงของน้องขนหน้าแข้งไม่ร่วงหรอก เว้นแต่จะไม่มีเวลามาจ่ายค่าเสียหายให้ เพราะท่อน้ำเลี้ยงก็ต้องเอาเวลาไปรายงานตัวตามหมายเรียกของตำรวจ ตาม ม.112 ซะก่อนเท่านั้น

Advertisement

จาก พี่ศรีสุวรรณ
17/12/2563”