‘ณัฐวุฒิ’ ออกจากเรือนจำแล้ว เตรียมติดกำไลอีเอ็ม คุมประพฤติต่อ

‘ณัฐวุฒิ’ ออกจากเรือนจำแล้ว เตรียมติดกำไลอีเอ็ม คุมประพฤติต่อ

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 18 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ ได้ปล่อยตัว นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำ นปช. ซึ่งผ่านขั้นตอนการพิจารณาหลักเกณฑ์พักโทษครบถ้วน หลังศาลฎีกาพิพากษาจำคุก 2 ปี 8 เดือน ในคดีการชุมนุมหน้าบ้านสี่เสาเทเวศร์ เมื่อปี 2550 พร้อมกับ นายวีระกานต์ มุสิกพงศ์, นายวิภูแถลง พัฒนภูมิไท, นพ.เหวง โตจิราการ และ นายนพรุจ หรือนพรุฒ วรชิตวุฒิกุล

หลังจากได้รับการปล่อยตัว นายณัฐวุฒิ สวมเสื้อลิเวอร์พูล ขึ้นรถตู้ของทางเรือนจำ เดินทางจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพ ไปติดกำไลอีเอ็ม ที่กรมคุมประพฤติ กระทรวงยุติธรรม โดย น.ส.สิริสกุล ใสยเกื้อ (ภรรยา) นพ.เหวง โตจิราการ นางธิดา ถาวรเศรษฐ นายก่อแก้ว พิกุลทอง นพ.ทศพร เสรีรักษ์ โดยระหว่างรถตู้ขับออกไปบริเวณหน้าเรือนจำ พบมวลชนคนเสื้อแดงต่างไชโยโห่ร้องให้กำลังใจ กันเป็นจำนวนมาก

Advertisement

โดยการปล่อยตัว นายณัฐวุฒิ ในครั้งนี้ นายวิตถวัลย์ สุนทรขจิต อธิบดีกรมคุมประพฤติ กล่าวว่า เงื่อนไขการปล่อยตัวของแต่ละคนไม่เหมือนกัน แล้วแต่คดี โดยนายณัฐวุฒิเป็นผู้ต้องหาคดีการชุมนุมทางการเมือง หากได้รับการพักโทษเข้าสู่กระบวนการคุมประพฤติ การไปร่วมชุมนุมอีกครั้งอาจไม่เหมาะสม

ทั้งนี้ โครงการสำหรับพักการลงโทษนักโทษชั้นกลางขึ้นไปที่ได้รับโทษมาแล้วไม่น้อยกว่า 1 ใน 3 ของกำหนดโทษ และเหลือโทษที่ต้องได้รับต่อไปไม่เกิน 5 ปี โดยนายณัฐวุฒิ ถูกคุมขังอยู่ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร เป็นนักโทษเด็ดขาดชั้นดีมาก

Advertisement

(อ่านข่าว “ราชทัณฑ์” ประชุมพักการลงโทษ 76 ราย ทั่วประเทศ แจงคุณสมบัติ ‘เต้น – ณัฐวุฒิ’ ครบตามหลักเกณฑ์)

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image