กกต.ยัน พร้อมจ่าย 5 แสนหากจับผู้ทุจริต เลือกตั้งมาลงโทษได้ ชลบุรีก้าวหน้าร้องคณะก้าวหน้าเอาชื่อไปใช้

กกต.ยัน พร้อมจ่าย 5 แสนหากจับผู้ทุจริตการเลือกตั้งมาลงโทษได้ ชลบุรีก้าวหน้าร้องคณะก้าวหน้าเอาชื่อไปใช้

วันที่ 19 ธันวาคม ที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี อ.เมือง จ.ชลบุรี นายธวัชชัย เทอดเผ่าไทย กรรมการการเลือกตั้งส่วนกลาง พร้อมคณะได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมการเตรียมการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี และสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี โดยมี นายนริศ นิรามัยวงศ์ ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี น.ส.มณฑา บุญวิสุทธานนท์ ผู้อำนวยการการเลือกตั้งองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี นายสำราญ ตันพานิช ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำจังหวัดชลบุรี ให้การต้อนรับ พร้อมทั้งยืนยันมีความพร้อมในการเลือกตั้ง อบจ.ชลบุรี หลังจากนั้นได้เดินทางไปที่ว่าการเมืองอำเภอเมืองชลบุรี โรงเรียนชลกันยานุกูล เพื่อตรวจความพร้อมในการจ่ายหีบบัตร และบัตรเลือกตั้งให้กับผู้มารับเพื่อเตรียมเลือกตั้งในวันเลือกตั้ง 20 ธันวาคมนี้

นายธวัชชัย กล่าวว่า ในการเลือกตั้ง อบจ.ครั้งนี้ได้เน้นมาตรการเกี่ยวกับการป้องกันแพร่ระบาดของโควิด-19 ทั้งช่วงก่อนการลงคะแนน และหลังลงคะแนน หากพบว่ามีผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้ง จะให้ใช้คูหาลงคะแนนพิเศษ และจะทำการสอบสวนโรคทันที ส่วนการร้องเรียนเกี่ยวกับการทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ยอมรับว่าทยอยเข้ามาหลายเรื่องและหลายรูปแบบ ซึ่งจะต้องตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อน อย่างไรก็ตามขอให้มั่นใจในการปฏิบัติหน้าที่ของ กกต. ในเรื่องสุจริต โปร่งใส

“ส่วนที่มีการประกาศจะให้เงินรางวัล 5 แสนบาท เกี่ยวกับการทุจริตการเลือกตั้งในครั้งนี้ ทาง กกต.นั้นมีเงินพร้อมอยู่แล้ว รวมทั้งได้ออกระเบียบมารองรับ และพร้อมจ่ายหากสามารถนำตัวผู้ทุจริตการเลือกตั้งมาลงโทษได้ จะได้รับเงินรางวัลทันที” นายธวัชชัยกล่าว

Advertisement

ทางด้านนายสรายุทธ วงษ์แสงทอง ผู้สมัครนายก อบจ.ชลบุรี เบอร์ 3 หัวหน้ากลุ่มชลบุรีก้าวหน้า กล่าวว่า ขณะนี้ในโลกโซเชียลได้มีการโพสต์หาเสียงของกลุ่มคณะก้าวหน้าเปลี่ยนชลบุรี ปรากฏว่าได้มีข้อความว่า “ชลบุรีก้าวหน้า” ซึ่งเป็นชื่อกลุ่มของตน เกรงว่าจะเกิดความเสียหายในการเลือกตั้ง อบจ.ชลบุรี ครั้งนี้ จึงได้ร้องเรียนให้ทาง กกต.ชลบุรีดำเนินการสอบสวนข้อเท็จจริงอีกทางหนึ่ง ว่าเข้าข่ายทำผิดกฎหมายเลือกตั้งหรือไม่

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image