‘จุรินทร์’ หัวหน้า ปชป. ใช้สิทธิเลือกตั้ง อบจ.พังงา ชี้เป็นอีกก้าวสู่ความเป็นประชาธิปไตย

‘จุรินทร์’ หัวหน้า ปชป. ใช้สิทธิเลือกตั้ง อบจ.ที่พังงา ชี้เป็นอีกก้าวสู่ความเป็นประชาธิปไตยยิ่งขึ้น หากคนมาใช้สิทธิมากแสดงว่าต้องการเลือกตั้งท้องถิ่นรูปแบบอื่นต่อไปด้วย

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 20 ธันวาคม นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ และนายจุฤทธิ์ ลักษณวิศิษฏ์ พร้อมด้วยสมาชิกในครอบครัว ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 4 เขตเลือกตั้งที่ 1 เทศบาลตำบลท้ายเหมือง อ.ท้ายเมือง จ.พังงา โดยนายจุรินทร์เป็นผู้มีสิทธิเลือกตั้งลำดับที่ 412

ภายหลังการใช้สิทธิ นายจุรินทร์ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า การเลือกตั้ง อบจ.ครั้งนี้จะมีประชาชนออกมาใช้สิทธิมากน้อยเพียงใดนั้นเป็นหน้าที่ของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ที่จะต้องรณรงค์ให้มีผู้ออกมาใช้สิทธิ สำหรับตนนั้นอยากเห็นพี่น้องประชาชนออกมาใช้สิทธิกันให้มาก เพราะการเลือกตั้ง อบจ.เที่ยวนี้ถือเป็นอีกก้าวหนึ่งในการที่ประเทศของเราก้าวไปสู่ความเป็นประชาธิปไตยยิ่งขึ้น เพราะได้เปิดโอกาสให้มีการเลือกตั้งท้องถิ่นในรอบหลายปีที่ขาดหายไป การออกมาใช้สิทธิก็จะมีส่วนสำคัญในการที่จะเป็นตัวบ่งบอกว่าประชาชนทั่วทั้งประเทศให้ความสำคัญกับการเลือกตั้งท้องถิ่น ซึ่งก็จะเป็นที่มาของการที่ผู้มีหน้าที่ตัดสินใจจะได้เร่งรัดให้มีการเลือกตั้งในรูปแบบอื่นต่อไป ไม่ว่าจะเป็นผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เมืองพัทยา เทศบาล และ อบต.ต่อไป จึงขอเชิญชวนว่าต้องช่วยกันออกมาใช้สิทธิให้เยอะๆ

ต่อคำถามที่ว่ารัฐบาลมีโรดแมปเกี่ยวกับการเลือกตั้งท้องถิ่นอื่นๆ อย่างไรนั้น รองนายกรัฐมนตรีกล่าวว่า ก็คงจะต้องคุยกันในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี และคุยร่วมกันกับ กกต.ด้วย แต่ว่าการเลือก อบจ.เที่ยวนี้ก็ต้องถือว่านอกจากเป็นการนับหนึ่งในการก้าวไปสู่ความเป็นประชาธิปไตยยิ่งขึ้นแล้ว ถ้าประชาชนมาใช้สิทธิเป็นจำนวนมากก็หมายความว่าประชาชนก็ต้องการให้มีการเร่งรัดในการเลือกตั้งท้องถิ่นในรูปแบบอื่นต่อไปด้วย

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image