”วุฒิสภา” เข้มมาตรการป้องกันโควิด ส่งข้อความให้ผู้ที่อยู่ในจ.สมุทรสาคร เวิร์กฟรอมโฮม

”วุฒิสภา”เข้มมาตรการป้องกันโควิด ส่งข้อความให้ผู้ที่อยู่ในจ.สมุทรสาคร เวิร์กฟรอมโฮม พ่อค้า-แม่ค้างดมาขายสินค้าก่อน

เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา(ส.ว.) ได้ส่งข้อความเรียนสมาชิกส.ว. ถึงมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด -19 โดยตามที่ปรากฏเป็นข่าวการแพร่ระบาดในจังหวัดสมุทรสาคร และพื้นที่ใกล้เคียง

ทั้งนี้ สำนักงานเลขาธิการวุฒิสภากำหนดมาตรการรักษาความปลอดภัยการแพร่ระบาด โควิด-19 และมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดภายในอาคารรัฐสภา (เกียกกาย) ฝั่งวุฒิสภา หลายมาตรการ อาทิ การเข้มงวดตรวจคัดกรองการเข้าออกอาคาร การใช้ลิฟต์ใช้ได้ครั้งละ 6 คน สมาชิก ส.ว. ต้องสวมหน้ากากอนามัยระหว่างประชุม ยกเว้นเวลาอภิปราย และมีการเว้นระยะห่า

นอกจากนี้ บุคลากรของสำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา ที่มีที่พักอาศัยอยู่ที่จ.สมุทรสาคร ซึ่งเป็นพื้นที่เสี่ยงการแพร่ระบาด สำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา มีมาตรการงดเดินทางมาปฏิบัติงาน ที่อาคารรัฐสภา (เกียกกาย) และอาคารสุขประพฤติ โดยจะให้ปฏิบัติงานในที่พักอาศัย (work from home) ตามแนวทางที่สำนักงานเลขาธิการวุฒิสภากำหนด รวมทั้งผู้ค้าขายสินค้าที่มีภูมิลำเนาอยู่จังหวัดสมุทรสาคร จะให้งดมาขายสินค้า ณ อาคารรัฐสภา (เกียกกาย) และอาคารสุขประพฤติ เพื่อเป็นการป้องการแพร่ระบาดของโรคด้วย

 

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image