หลานเผย ‘บุญเลิศ’ ยอมรับผล พ่าย ‘ส.ว.ก๊อง’ ชวด อบจ.เชียงใหม่ เคารพการตัดสินใจปชช.

บุญเลิศ

หลานเผย ‘บุญเลิศ’ ยอมรับผล พ่าย ‘ส.ว.ก๊อง’ ชวด อบจ.เชียงใหม่ ยอมรับคำตัดสินปชช.

ทัศนัย” หลานชาย “บุญเลิศ” เผยยอมรับ-เคารพผลเลือกตั้งนายก อบจ.เผยตระกูลบูรณุปกรณ์ ให้กำลังใจบอกทำหน้าที่ดีที่สุดแล้ว อาจไม่ฟ้อง “แม้ว-ปู” ที่หนุน “พิชัย” เข้าข่ายชี้-ครอบงำผู้สมัคร ปัดไม่รู้ส่งผลต่อสนามเลือกตั้งนครเชียงใหม่หรือไม่ รอ ครม.ประกาศเลือกตั้งเป็นทางการก่อน ด้าน “พิชัย” เผยยังไม่ออกรถแห่ขอบคุณ บอกไม่ไปแก้บน เพราะไม่ได้บนขอไว้

เมื่อวันที่ 21 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผลการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) เชียงใหม่ อย่างไม่เป็นทางการ หลังนับคะแนนสิ้นสุดเวลา 03.00 น. ที่ผ่านมา ปรากฏว่า นายพิชัย เลิศพงศ์อดิศร หรือ ส.ว.ก๊อง อดีต ส.ว.เชียงใหม่ ผู้สมัครนายก อบจ. หมายเลข 1 กลุ่มเพื่อไทยเชียงใหม่ ได้เสียงสนับสนุน 421,426 คะแนน เป็นอันดับ 1 ตามด้วยนายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ อดีตนายก อบจ. 2 สมัย ผู้สมัครนายก อบจ. หมายเลข 2 กลุ่มเชียงใหม่คุณธรรม ได้ 353,010 คะแนน เป็นอันดับ 2 ทำให้นายพิชัย ชนะนายบุญเลิศ ถึง 68,416 คะแนน เป็นว่าที่นายก อบจ.เชียงใหม่คนใหม่

ส่วนนายบดินทร์ กินาวงศ์ อดีตผู้สม้คร ส.ส.เชียงใหม่ เขต 8 พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ผู้สมัครนายก อบจ. หมายเลข 4 กลุ่มประชารัฐเชียงใหม่ ได้ 19,994 คะแนน เป็นอันดับ 3 นายวินิจ จินใจ สมาชิกพรรคก้าวไกล (ก.ก.) ผู้สมัครนายก อบจ. หมายเลข 3 กลุ่มเชียงใหม่ก้าวใหม่ ได้19,441 คะแนน เป็นอันดับ 4 นายเฉลิมศักดิ์ สุรนันท์ อดีตเลขานุการนายบุญเลิศ ผู้สมัครนายก อบจ. หมายเลข 6 อิสระ ได้ 5,247 คะแนนเป็นอันดับที่ 5 และนายวสันต์ วัชวงษ์ นักธุรกิจ ผู้สมัครนายก อบจ.หมายเลข 5 อิสระ ได้ 4,499 คะแนน เป็นอันดับสุดท้าย

นายทัศนัย บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ หลานชายนายบุญเลิศ ซึ่งเป็นอานายทัศนัย เผยว่า ผลเลือกตั้งดังกล่าว นายบุญเลิศ ยอมรับและเคารพการตัดสินใจประชาชน เพราะเป็นวิถีทางประชาธิปไตย ส่วนตัว และครอบครัวตระกูลบูรณุปกรณ์ ต่างไปให้กำลังใจนายบุญเลิศ เพื่อทำหน้าที่ดีที่สุดแล้ว แต่ไม่ทราบนายบุญเลิศ จะแถลงหรือเปิดใจผลเลือกตั้งหรือไม่ เพราะไม่ได้พูดคุยกัน เท่าที่ทราบนายบุญเลิศ อาจไม่ร้องหรือคัดค้านเลือกตั้งดังกล่าว กรณีนายทักษิณ ชินวัตร และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี สองพี่น้อง เขียนจดหมายด้วยลายมือตนเอง และอัดคลิป สนับสนุนนายพิชัย เป็นนายกอบจ. ที่อาจเข้าข่ายชี้หรือครอบงำเลือกตั้งดังกล่าว เพราะเลือกตั้งได้จบไปแล้ว

“ไม่ทราบผลเลือกตั้งนายก อบจ. จะส่งผลเลือกตั้งนายก และสมาชิกสภาเทศบาล (ส.ท.) นครเชียงใหม่ หรือไม่ เพราะยังไม่ทราบเลือกตั้งเมื่อไร ต้องรอให้ กกต.เสนอคณะรัฐมนตรีพิจารณา และประกาศเลือกตั้งดังกล่าวอย่างเป็นทางการก่อน” นายทัศนัย กล่าว

ด้านนายพิชัย ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ ว่า หลังประชาชนไว้วางใจทำหน้าที่เป็นนายก อบจ.สมัยแรกแล้ว ยังไม่มีรถออกแห่ เพื่อขอบคุณประชาชน ต้องรอ กกต.ประกาศผลรับรองเป็นทางการก่อน และไม่ได้ไปแก้บนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ไหน เพราะไม่ได้บนหรือขอไว้ ส่วนใหญ่ยกมือไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ประสบความสำเร็จเป็นประจำอยู่แล้ว จึงไม่ได้ห่วงหรือกังวลอย่างใด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เพื่อไทยยังแน่น! ‘ส.ว.ก๊อง’ โค่นแชมป์เก่า ‘บุญเลิศ’ เตรียมนั่งนายกอบจ.เชียงใหม่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon