‘อทิตาธร’ เฉือนเพื่อไทย นั่งนายก อบจ.เชียงราย ลั่นพร้อมทำงาน จ่อฟื้นท่องเที่ยวจากโควิด

อบจ.เชียงราย

‘อทิตาธร’ เฉือนเพื่อไทย นั่งนายก อบจ.เชียงราย ลั่นพร้อมทำงาน จ่อฟื้นท่องเที่ยวจากโควิด

เมื่อวันที่ 21 ธันวาคม ที่บริเวณหน้าอาคารคชสารซึ่งเป็นจุดที่ทางคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เชียงราย จัดให้เป็นศูนย์ประสานงานเลือกตั้ง อบจ.เชียงราย พบว่าช่วงเช้าที่ผ่านมาได้มีประชาชนจำนวนมากพากันเดินทางเข้าไปดูป้ายผลคะแนนการเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการทั้งนายกและสมาชิก อบจ.เชียงราย กันอย่างคึกคัก โดยผู้ที่ได้รับเลือกตั้งเป็นนายก อบจ.เชียงรายคือ นางอทิตาธร วันไชยธนวงษ์ หรือเจ้นก ผู้สมัครหมายเลข 2 ได้คะแนนรวม 239,622 คะแนน อันดับ 2 น.ส.วิสารดี เตชะธีราวัฒน์ หรือยิ้ม ผู้สมัครหมายเลข 3 ได้ 211,956 คะแนน และอันดับ 3 นายมงคลชัย ดวงแสงทอง ได้ 81,251 คะแนน

นายสุคนธ์ เรือนสอน ผู้อำนวยการการเลือกตั้ง (กกต.) เชียงราย กล่าวว่า การเลือกตั้งผ่านไปด้วยดี สามารถจัดการเลือกตั้งได้ทุกหน่วยทั้งหมดไม่มีปัญหา มีเพียงหน่วยเลือกตั้งที่ 9 หมู่ 9 ต.ห้วยซ้อ อ.เชียงของ จ.เชียงราย ซึ่งนางเตรียม ปัญโญ อายุ 79 ปี ได้ทำการฉีกบัตรเลือกตั้ง สอบสวนเบื้องต้นนางเตรียมยังไม่ได้มีการกาคะแนนลงในบัตรเลือกตั้งดังกล่าวและไม่มีเจตนาฉีกบัตร โดยไม่รู้ตัวเองไปฉีกบัตรทำไม ซึ่งอาจเพราะความชราทำให้รู้เท่าไม่ถึงการณ์ อย่างไรก็ตาม ได้แจ้งความร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เชียงของ ไว้แล้ว ส่วนกรณีร้องเรียนมีเรื่องเก่า 3 เรื่อง เป็นเรื่องให้มีการตรวจสอบคุณสมบัติของผู้สมัคร ส่วนการร้องเรียนเรื่องการเลือกตั้งนั้นยังไม่มีรายงานเข้ามา ซึ่งคาดว่าอาจจะมีเพราะเป็นสิทธิของผู้สมัครสามารถร้องได้ หากไม่มีการร้องเรียนหรือคัดค้านใดๆ ทาง กกต.ก็จะประกาศผลได้ภายในวันที่ 9 มกราคม 2564 นี้ หากมีกรณีร้องเรียนก็จะเลื่อนออกไปอีก 1 เดือน แต่ไม่เกินวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2564 ก็จะต้องประกาศรับรองผลการเลือกตั้งอย่างเป็นทางการ

นางอทิตาธรกล่าวว่า ต้องขอบคุณพี่น้องประชาชนชาวเชียงรายที่ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งจนทำให้ตนชนะการเลือกตั้งในสนาม อบจ.เชียงราย หลังจากนี้จะประสานกับทุกภาคส่วนไม่ว่ากลุ่มไหนก็ตามจะมาร่วมกันพัฒนาเชียงรายให้ดีขึ้นกว่าเดิม นานแล้วที่ อบจ.เชียงราย ไม่มีผู้บริหาร หากได้รับการรับรองจาก กกต. สิ่งแรกที่จะทำคือเร่งดำเนินการตามนโยบาย 13 เรื่องในทันที โดยเฉพาะเรื่องการบริการจัดการน้ำให้เกษตรกรทันที เรื่องของเครื่องจักรอุปกรณ์ โครงการเพื่อสุขภาพโฮงยาทั่วถึงหรือโรงพยาบาลใกล้บ้าน และพื้นการท่องเที่ยวจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ให้กลับคืนมาโดยเร็วที่สุด

นางอทิตาธรกล่าวกรณีความขัดแย้งในเรื่องการเป็นตัวแทนพรรคเพื่อไทย ในการลงสมัครรับเลือกตั้งว่า โดยส่วนตัวแล้วตนไม่ได้มีความขัดแย้งหรือทะเลาะกับใคร แต่เป็นการแข่งขันกับตัวเองมากกว่า 1 ปีกว่าที่ตนทุ่มเทลงพื้นที่เพื่อคนเชียงราย ซึ่งพร้อมจะพัฒนาเชียงรายเต็มที่ ก็อยากให้ทุกฝ่ายมาร่วมมือกันเพื่อให้เชียงรายมีความสุขกาย สุขใจ และมีความเจริญก้าวหน้าอย่างยิ่งการทำตามนโยบายที่ได้ให้กับพี่น้องประชาชน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดผลอย่างไม่เป็นทางการ เลือกตั้งอบจ. เช็ก 76 รายชื่อว่าที่นายกฯทั่วประเทศ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon