‘บิ๊กตู่’ แสดงความยินดีผู้ชนะเลือกตั้ง อบจ.โยน กกต.ตัดสินใจเลือกตั้งครั้งหน้าเป็นประเภทใด

“บิ๊กตู่” แสดงความยินดีผู้ชนะเลือกตั้ง อบจ.โยน กกต.ตัดสินใจเลือกตั้งครั้งหน้าเป็นประเภทใด

เมื่อเวลา 11.45 น.ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์กล่าวแสดงความยินกับผู้ที่ชนะการเลือกตั้งเป็นนายกฯและสมาชิก อบจ.จากการเลือกตั้งทั่วประเทศ เมื่อวันที่ 20 ธ.ค.ที่ผ่านมา พร้อมกล่าวว่า ขอแสดงความยินดีกับทุกคนเรื่องนี้รัฐบาลไม่ได้เข้าไปเกี่ยวข้องเป็นเรื่องของคณะกรรมการการเลือกตั้ง กกต.) และประชาชน และนี่คือการใช้อำนาจตามระบอบประชาธิปไตย ดังนั้นเมื่อการเลือกตั้งผลออกมาแล้วก็ต้องแสดงความยินดีกับทุกคน ก็ขอให้ทุกคนเตรียมการที่จะบริหารท้องถิ่นของพวกท่านให้ดีทั้งเรื่องของการพัฒนาและวิธีการบริหาร เรื่องการใช้จ่ายงบประมาณ การจัดทำแผนให้สอดคล้องกับส่วนกลางและส่วนภูมิภาค ซึ่งก็ต้องทำงานร่วมกันทั้งหมด ไม่มีใครทำงานอย่างอิสระได้อยู่แล้ว

“ถ้าปัญหาเรื่องการทุจริตลดลงวันข้างหน้าไม่มี ก็จะเป็นอีกหนทางหนึ่ง ผมไม่ได้โทษว่าใครจะทุจริต แต่มันมีทุกที่ ทุกประเทศในโลกมีคนประเภทนี้ทั้งสิ้น ก็ต้องช่วยกันคิดว่าทำอย่างไรคนเหล่านี้จะไม่มีอยู่ต่อไปอีกก็อยู่ที่ทุกคนที่จะช่วยกัน” นายกรัฐมนตรีกล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่าหลังจากนี้จะเป็นการเลือกตั้งท้องถิ่นประเภทใด นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า ตอนนี้ยังเหลือประเภทใดอีก ก็ยังเหลือ อบต.กรุงเทพฯ พัทยา ก็ว่ากันไป เดี๋ยว กกต.ก็ดำเนินการจัดการเลือกตั้งกันเองนั่นแหละ กกต.เตรียมการไว้อยู่แล้ว สื่ออย่าพึ่งถามทำไมจะต้องรู้วันนี้ เขาก็มีการเตรียมการไว้อยู่แล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดกาลให้สัมภาษณ์แม้ พล.อ.ประยุทธ์ จะมีสีหน้าที่ค่อนข้างอ่อนเพลีย แต่ก็ยังมีอารมณ์ดีโดยมีการพูดคุยแลกระเซ้ากลุ่มผู้สื่อข่าวเป็นช่วงๆ ทั้งการสวมเสื้อกันหนาว

เทรนด์เกาหลี พร้อมระบุว่า “ดีใจได้เจอพวกเรา 2 วันหยุดฉันรู้ว่าพวกเธออยากรอนายกฯ วันนี้ขอ พูดในหลักการว่ารัฐบาลทำทุกอย่างทั้งเศรษฐกิจและเรื่องอื่นๆ แต่พอไอ้นี่จะดีก็มีการดึงกันอีกแล้ว เพราะฉะนั้นทุกคนต้องช่วยกัน เท่านั้นเอง การเมืองก็เรื่องของการเมือง”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon