นายกฯ ย้ำทุกหน่วยแก้สถานการณ์โควิดเชิงรุก ขอปชช.ปฏิบัติตามมาตรการเคร่งครัด

นายกฯ ย้ำทุกหน่วยเร่งแก้สถานการณ์โควิดเชิงรุก-ทำงานแข่งกับเวลา ขอทุกคนดูแลสุขภาพปฎิบัติตามมาตรการป้องกันโรคเคร่งครัด หวังผ่านพ้นวิกฤตในเร็ววัน

เมื่อวันที่ 21 ธันวาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม โพสต์เฟซบุ๊ก เป็นภาพขณะประชุมวงเล็กร่วมกับนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณะสุข พร้อมนพ.เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค นพ.สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมอนามัย และนพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติด เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. พร้อมข้อความระบุว่า “เช้าวันนี้ ได้มีการติดตามความคืบหน้าสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างใกล้ชิด และประเมินผลการปฎิบัติในช่วงที่ผ่านมาเพื่อกำหนดมาตรการต่างๆ เพิ่มเติมที่จำเป็นทั้งหมด ทั้งในแง่กฎหมาย และกฎระเบียบต่างๆ ให้ทุกหน่วยงานสามารถดำเนินการแก้ไขสถานการณ์เชิงรุกได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งต้องทำงานแข่งขันกับเวลา

สำหรับรายละเอียด ทางรัฐบาล และ ศบค. จะเป็นผู้ชี้แจงให้พี่น้องประชาชนทราบอย่างเป็นทางการ เป็นระยะๆ นะครับ ขอให้ทุกคนดูแลสุขภาพตนเองและคนใกล้ชิด รักษาวินัยในการปฎิบัติตามมาตรการป้องกันโรคอย่างเคร่งครัดและต่อเนื่อง เพื่อเราจะได้ผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปด้วยกัน ในเร็ววันครับ”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon