‘บิ๊กป้อม’ เผย เพิ่มทหารอุดชายแดน ชี้ หากสถานการณ์รุนแรง อาจสั่งล็อกดาวน์

‘บิ๊กป้อม’ เผย เพิ่มทหารอุดชายแดน ชี้ หากสถานการณ์รุนแรง อาจสั่งล็อกดาวน์

เมื่อเวลา 09.20 น. วันที่ 22 ธันวาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ก่อนประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงมาตรการตรวจเข้มการลักลอบเข้าเมืองตามแนวชายแดน ว่า ได้เพิ่มกำลังทหารแล้ว เราป้องกันทั้งหมด

ผู้สื่อข่าวถามว่า จะต้องล็อกดาวน์จังหวัดตามแนวชายแดนหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า เรื่องนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ระบุว่าจะประเมินสถานการณ์ 1 สัปดาห์ จะต้องดูสถานการณ์ว่าเป็นอย่างไร ถ้ารุนแรงขึ้นก็จำเป็นต้องล็อกดาวน์ เพื่อรักษาคนส่วนใหญ่ไว้

เมื่อถามว่า ประเมินสถานการณ์ขณะนี้อย่างไร พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ประเมินไม่ได้ ประชาชนต้องช่วยกัน และดูแลตัวเอง

ต่อข้อคำถามว่า กังวลหรือไม่ว่าประชาชนจะแห่ไปทำกิจกรรมก่อนที่จะมีการล็อกดาวน์ รองนายกฯกล่าวว่า กำลังพูดอยู่นี่ไงว่าต้องระวัง ส่วนมาตรการที่จะใช้ดำเนินการต้องดูตามสถานการณ์ อย่าไปคิดมาก

ผู้สื่อข่าวถามว่า ได้รับรายงานช่องโหว่ที่มีการลักลอบเข้าประเทศอย่างไร รองนายกฯกล่าวว่า พยายามอยู่ แต่ช่องทางธรรมชาติมีระยะทางยาว ต้องป้องกันทุกอย่าง โดยนำกำลังทหารเข้าไปดูแลเพิ่มมากขึ้น เมื่อถามย้ำว่า มีกระแสข่าวว่าเจ้าหน้าที่เข้าไปเกี่ยวข้องลักลอบนำแรงงานเข้ามา พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ไม่มี ตอนนี้ดูแลอยู่ และสั่งการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) เข้าไปดูแลด้วย

เมื่อถามว่า พบตัวเจ้าหน้าที่ทุจริตหรือยัง พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ไม่เห็น ยังไม่เห็นถ้าพบตัวมีระเบียบที่จัดการอยู่แล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โต๋ เอาด้วย ส่ง #หวัดดีเบล หาไบรท์ เจอย้อนถาม ‘บง เบล อะไร’ แฟนคลับแซว หวิดบ้านแตกแล้ววว
บทความถัดไปสถิติเผยแฮร์รี่ แม็กไกวร์ โคตรอึด เป็นนักเตะอาชีพที่ลงสนามมากที่สุดในปี 2020