5 แกนนำชุมนุมม็อบไทยพาณิชย์ เข้ารายงานตัวตามหมายเรียก ม.112

5 แกนนำชุมนุมม็อบไทยพาณิชย์ เข้ารายงานตัวตามหมายเรียก ม.112

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 22 ธันวาคม ที่ สน.พหลโยธิน นายอานนท์ นำภา พร้อม นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน น.ส.วรรณวลี เอมจิตต์ หรือตี้ พะเยา นายชินวัตร จันทร์กระจ่าง หรือ ไบร์ท นายพรหมศร วีระธรรมจารี หรือ ฟ้า รวม 6 คน พร้อมทนายความ เข้ารับทราบข้อหาตามหมายเรียกคดี ม.112 จากการชุมนุมปราศรัยในม็อบ 25 พฤศจิกา ไป scb หน้าธนาคารไทยพาณิชย์สำนักงานใหญ่ ถนนรัชดาภิเษก โดยมี พ.ต.อ.ประสพโชค เอี่ยมพินิจ ผกก.สน.พหลโยธิน ร่วมสอบปากคำ

นายอานนท์ กล่าวว่า เหตุที่ถูกหมายเรียกครั้งนี้ เนื่องจากตนได้ขึ้นปราศรัยเรื่องเกี่ยวกับทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ ไม่ได้กระทำการอื่นๆ ส่วนกิจกรรมในวันนี้จะไม่มีการเซอร์ไพรส์อะไร

ด้านทนายความกล่าวว่า วันนี้มีผู้ถูกหมายเรียกทั้งหมด 7 คน จากการชุมนุมครั้งเดียวกัน โดยมีนายพงศธรณ์ ตันเจริญ หรือ บอย ซึ่งติดธุระอยู่ที่ จ.มหาสารคาม จึงจะขอพนักงานสอบสวนเลื่อนวันนัดหมายออกไปก่อน ขณะที่นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ ระยอง ที่ถูกหมายเรียกก็กำลังเดินทางมา สำหรับการแจ้งข้อหาจะต้องรอพบพนักงานสอบสวนก่อนว่ามีคดีความอื่นอีกหรือไม่

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.น.2 ได้จัดกำลังและตั้งแผงเหล็กไว้รอบหน้าโรงพัก พร้อมกันไม่ให้ผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปภายใน

Advertisement

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image