วรงค์ เย้ยธนาธรต่อ เฉไฉไม่สำนึกแพ้ยับอบจ. เตือนรอบหน้า จะเจอปชช.สั่งสอนหนักกว่านี้

วรงค์ เย้ยธนาธรต่อ เฉไฉไม่สำนึกแพ้ยับอบจ. เตือนรอบหน้า จะเจอปชช.สั่งสอนหนักกว่านี้   

วันนี้ (21 ธันวาคม) นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้ากลุ่มไทยภักดี ได้โพสต์ข้อเขียน เรื่อง #ได้เวลาม็อบกลับบ้าน ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยระบุว่า

#นี่คือธนาธร

ก่อนลงสนามการเมืองท้องถิ่น นายธนาธรให้เหตุผลที่ต้องส่งผู้สมัครนายกอบจ.เป็นจำนวนมากถึง 42 จังหวัด รวมทั้งสมาชิกอบจ.อีก 1,000 คนโดยอ้างว่า “ถ้าเราไม่ส่ง ฝ่ายประชาธิปไตยไม่มีตัวเลือก” และประกาศล้มการเมืองบ้านใหญ่ จนประเมินกันว่า การเลือกตั้งท้องถิ่นจะส่งผลต่อการเมืองระดับชาติ
ขณะเดียวกันก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า ประชาชนเข้าใจว่า นายธนาธรนั้น มีส่วนได้เสียกับม็อบ ที่ประชาชนเข้าใจ คือขบวนการล้มล้างสถาบัน หลายครั้งนายธนาธรไปร่วมกับม็อบ พร้อมกับข้อความที่ยุยงปลุกปั่นเช่น #หยุดคุกคามประชาชน หรือแม้แต่ #สู้เป็นไทถอยเป็นทาส
ในช่วงที่ผ่านมา ม็อบมีพฤติกรรมจาบจ้วงสถาบันพระมหากษัตริย์ จนประชาชนรู้สึกอึดอัด และไม่อดทน ด้วยการเป็นผู้ไปแจ้งความดำเนินคดีมาตรา112 กับแกนนำม็อบ ปฏิกิริยาดังกล่าว ส่งผลถึงความไม่พอใจ ต่อนายธนาธรและคณะ เมื่อลงพื้นที่หาเสียงช่วยการเลือกตั้ง
ความไม่พอใจต่อนายธนาธร ได้พัฒนาไปสู่ ปรากฏการณ์ขับไล่นายธนาธร ครั้งแรกเกิดขึ้นระหว่างนายธนาธร ลงพื้นที่ช่วยผู้สมัครนายกอบจ.ที่จังหวัดสมุทรสงคราม คลิปดังกล่าวได้เผยแพร่กระจายอย่างรวดเร็ว
จนเกิดกระแสในโซเชียล ที่เป็นรูปแบบให้ประชาชน ที่ไม่พอใจนายธนาธรและม็อบเอาเป็นแบบอย่าง จากเผชิญหน้า ต่อว่า ใช้แผ่นป้าย ไปสู่เพลงหนักแผ่นดิน
ไม่ว่านายธนาธรจะไปลงพื้นที่ ช่วยหาเสียงจังหวัดใด ก็จะได้รับกระแสต่อต้านจากประชาชน เปิดหน้าขับไล่ พร้อมกับเพลงหนักแผ่นดิน คลอบคลุมทุกภาคของประเทศ จังหวัดที่ฮือฮามากที่สุดคือระยอง ภูเก็ต และนครศรีธรรมราช แต่ดูแล้วแทนที่นายธนาธรจะสำนึก เพราะมีการจาบจ้วงสถาบันฯ กลับประกาศจะดำเนินคดีประชาชนกลุ่มต่างๆ
จนกระทั่งยิ่งเข้าใกล้วันเลือกตั้ง การต่อต้านนายธนาธรยิ่งพัฒนา ทั้งในพื้นที่จริง และกระแสโซเชียล ที่มีการปลุกกระแส ไม่เลือกพวกล้มเจ้า แต่นายธนาธรกลับไม่แคร์ มีการคาดการณ์โดยคนของกลุ่มก้าวหน้าว่า จะชนะนายกอบจ.มากถึง 10 จังหวัด หรือบางแบนเนอร์ ประกาศชนะแบบแลนด์ไสลด์ เล่นเอาต่างฝ่ายต่างลุ้นผลเลือกตั้ง
และแล้วเมื่อผลการเลือกตั้งออกมา ปรากฏว่า ทุกอย่างเกินคาดมากๆ นั่นคือไม่ได้ตำแหน่งนายกอบจ.แม้แต่จังหวัดเดียว ส่วนสมาชิกอบจ.ได้มา 57 คน จากยอดส่งถึง 1000 คน บางจังหวัดสมาชิกสมัครเพียงคนเดียว แต่มีชื่อสอดคล้องกับคณะก้าวหน้า ยังแพ้โหวตโน ผลการเลือกตั้งสะท้อน ความคิดอะไรบางอย่าง ของประชาชนผู้ใช้สิทธิ์ นั่นคือประชาชนลงโทษพฤติกรรมจาบจ้วงสถาบันฯ
แทนที่นายธนาธรจะสำนึก ต่อผลเลือกตั้งที่เกิดขึ้น พบว่าข้อความแรกนายธนาธรสื่อออกมาคือ “ผลการเลือกตั้งอบจ.นี้ แสดงให้เห็นว่า คนไทยยังไม่ยอมเปิดใจ และยังไม่พร้อมสำหรับอนาคตที่ดีกว่า” เท่ากับว่า นายธนาธรตำหนิประชาชน แต่โพสต์ดังกล่าวก็ต้องลบออกไปไม่นานหลังจากที่โพสต์
แม้ล่าสุดนายธนาธร จะออกมาแถลงข่าว ถึงผลเลือกตั้งท้องถิ่นที่เกิดขึ้นว่า เมื่อมาเทียบกับคะแนนเลือกตั้ง ส.ส.ของพรรคอนาคตใหม่ใน 42 จังหวัด ในปี 2562 พวกเราได้คะแนนดิบน้อยลง แต่ถ้าดูเปอร์เซ็นต์จะเห็นว่าปี 2563 เราได้เพิ่มเป็น 17% หนึ่งปีกว่าที่ผ่านมาคะแนนนิยมไม่ลดลงเลย
ไม่ว่านายธนาธรจะปลอบใจตนเอง และพวกพ้องว่าคะแนนนิยมไม่ลด สิ่งที่นายธนาธรต้องไม่ปฏิเสธนั่นคือ ผลการเลือกตั้งครั้งนี้ “แพ้ยับเยิน” ประชาชนส่วนใหญ่เขาลงโทษ กลุ่มการเมืองที่จ้องจาบจ้วง จ้องล้มล้างสถาบันฯ และสั่งสอนให้ปรับวิธีคิดใหม่เรื่องสถาบันฯ แต่ถ้ายังดื้อดึง ไม่ยอมรับการสั่งสอนของประชาชนรอบนี้ ครั้งหน้าอาจเจอการสั่งสอนที่หนักกว่าเดิม…….#นี่คือธนาธร

หมายเหตุ วันพุธที่ 23 ธันวาคมนี้ กลุ่มไทยภักดี จะไปพบเพื่อยื่นหนังสือ ต่อรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษา ในเรื่องมาตรการเชิงรุก เพื่อป้องกันนักเรียนเป็นเหยื่อการเมือง และคดีตามมาตรา112 ที่กระทรวงศึกษาธิการ เวลา 10.00 น.(ปรับจากเดิม 14.00 น.เป็น 10.00 น.)

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon