‘อนุทิน’ ชี้ ตรวจเยอะเจอเยอะ แต่ยังจำกัดวงได้ เผย ยังใช้ พ.ร.บ.โรคติดต่อฉบับเดิม

‘อนุทิน’ ชี้ ตรวจเยอะเจอเยอะ แต่ยังจำกัดวงได้ เผย ยังใช้ พ.ร.บ.โรคติดต่อฉบับเดิม

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 22 ธันวาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ระลอกใหม่เกิน 1,000 คน ว่า ตรวจเยอะก็เจอเยอะ เราจำกัดวงไว้อยู่แล้ว เขาอยู่ในที่ที่เรากักกันโรคไว้อยู่แล้ว

Advertisment

เมื่อถามว่า การเพิ่มอำนาจกรรมการในร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) โรคติดต่อฉบับใหม่นั้น นายอนุทินกล่าวว่า ยังเป็นร่าง พ.ร.บ.อยู่ แต่ขณะนี้ยังใช้ร่างปัจจุบันอยู่ ส่วนได้เพิ่มสาระสำคัญอะไรหรือไม่นั้น ไม่ได้เพิ่ม

เมื่อถามถึงกรณีที่แรงงานต่างด้าวสมุทรสาครทุบกำแพงหนี หลังตลาดกลางกุ้ง สมุทรสาคร ออกจากสถานที่กักกันโรคโควิด-19 นายอนุทินกล่าวว่า ไม่มี จะมานั่งตามข่าวอย่างนี้ทุกวันก็ไม่ไหว ต้องดูที่ระบบเพราะระบบทำงานอยู่แล้ว

Advertisement

ส่วนจะยืนยันได้หรือไม่ว่าจะไม่ให้เกิดการลักลอบแบบนี้เกิดขึ้นอีกนั้น นายอนุทินกล่าวว่า ขอให้ไปถามฝ่ายความมั่นคง เพราะสาธารณสุขแค่รักษาและควบคุมโรค

“คุณหมอเขานั่งอยู่ในคลินิก คนไข้ก็ต้องมาหา” นายอนุทินกล่าว

เมื่อถามว่า ในช่วงเย็นวันเดียวกันนี้ นายกฯจะออกแถลงการณ์เกี่ยวกับสถานการณ์โควิด-19 จะไม่มีการประกาศล็อกดาวน์ใช่หรือไม่ นายอนุทินกล่าวว่า ไม่ได้พูดเรื่องนี้ เป็นประกาศตามสถานการณ์

Advertisement
Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image