นายกฯขอคนไทยอย่าแล้งน้ำใจ หลังมีคนออกมาต่อต้านตั้งรพ.สนาม

นายกฯ ขอปชช.เชื่อมั่นระบบการดูแลพื้นที่ควบคุม-โรงพยาบาลสนามพื้นที่สมุทรสาคร เชื่อคนไทยไม่แล้งน้ำใจ ย้ำต้องเร่งคัดกรองแรงงานเข้าสู่ระบบ หวั่นมีปัญหาขาดแคลน หวังทุกอย่างเรียบร้อยโดยเร็ว

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 25 ธ.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวก่อนเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการตำรวจแห่งชาติ( ก.ตร. ) ถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ว่า ขอความร่วมมือประชาชนในการเฝ้าระวังและป้องกันตนเองจาก การแพร่ระบาดทั้งในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร และพื้นที่เขตติดต่อ และฝากดูแลแรงงานต่างด้าวในพื้นที่ เนื่องจากที่ผ่านมาคนเหล่านี้มีส่วนในช่วยการพัฒนาประเทศเหมือนกัน ซึ่งงานที่แรงงานต่างด้าวทำส่วนใหญ่คนไทยไม่ทำ ถ้าคนในชาติมีทั้งหมดก็คงไม่ต้องใช้แรงงานต่างด้าว วันหน้าเขาก็ต้องกลับประเทศ เพราะประเทศเขาก็พัฒนาเหมือนกัน เมื่อวันนั้นเราจะเดือดร้อนหรือไม่

พล.อ.ประยุทธ์ ยังกล่าวถึงกรณีมีถูกชาวบ้านต่อต้านการตั้งโรงพยาบาลสนามในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร ว่า เมื่อวาน(24 ธ.ค.) ก็มีการจัดพื้นที่ในการดูแลแรงงานต่างด้าวก็มีคนออกมาต่อต้าน แล้วจะทำอย่างไร ขอคนไทยไม่เคยแล้งน้ำใจ ตนขอฝากด้วยแล้วกัน ซึ่งมาคิดกันดูใหม่ว่าหากเกิดเหตุการณ์สิ่งเหล่านี้ขึ้นมา ถ้าไม่ให้แก้ตอนนี้แล้วเกิดเหตุการณ์ภายหลังขาดแคลนแรงงาน และหาสถานที่ตวบคุมโควิดไม่ได้นี่คือสิ่งที่ตนกังวล ซึ่งขณะนี้สถานการณ์ที่ควบคุมในพื้นที่ควบคุม จึงเชื่อว่าไม่ได้จะเกิดอะไรขึ้นและต้องขอบคุณคนไทยหลายคนที่มีน้ำใจไมตรีอยากจะบริจาคของใช้จำเป็นให้กับแรงงานที่อยู่ในพื้นที่ควบคุม

“ขอให้เชื่อมั่นในระบบว่าจะสามารถควบคุมได้ พื้นที่ควบคุมคือพื้นที่ควบคุมไม่ใช่พื้นที่ทั่วไป มีมาตรการดูแลเป็นพิเศษอยู่แล้ว แล้วแต่จะตัดสินใจ มีปัญหาก็มีปัญหาส่วนรวมกับทุกคน รัฐบาลก็มีปัญหา แรงงานก็มีปัญหา ต้องการตรวจสอบคัดกรองแรงงานโดยเร็ว เพื่อกลับเข้าสู่ระบบการทำงานเพราะระบบแรงงาน เพราะปัจจุบันขาดแคลนแรงงานอยู่แล้ว ขอให้คิดในภาพรวมหน่อย ฝากคนไทยด้วย ผมคิดในเชิงของรัฐบาลและคณะทำงานที่ต้องบริหารให้ได้ หวังว่าทุกอย่างจะเรียบร้อยโดยเร็ว”นายกฯ กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ธุรกิจไส้กรอกอีสานแม่ไก่ ประกาศมาตรการคุมเข้ม ป้องกันโควิดระบาดรอบ 2 สร้างความมั่นใจให้ผู้บริโภค
บทความถัดไปของขวัญปีใหม่ชาวสวนยาง! ‘จุรินทร์’ แจ้งเกษตรกรรับส่วนต่างประกันรายได้ งวด 2 ส่งท้ายปี