‘สุทิน’ ปลื้มฉายาดาวเด่นสภา รับ ไม่สบายใจเท่าไหร่ ปมเอา หน. ‘สมพงษ์’ มาเปรียบ

‘สุทิน’ ปลื้มฉายาดาวเด่นสภา บอกเป็นกำลังใจในการทำงาน พร้อมขอบคุณสื่อที่เห็นคุณค่า รับไม่สบายใจเท่าไหร่ ปมเอา หน. ‘สมพงษ์’ มาเปรียบ

เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย (พท.) ฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน หรือวิปฝ่ายค้าน กล่าวถึงฉายาดาวเด่นแห่งปีที่ผู้สื่อข่าวประจำรัฐสภามอบให้ว่า สำหรับฉายาที่ได้ถือเป็นกำลังใจในการทำงาน เป็นแรงบันดาลใจให้ตนทุ่มเทรักษาการทำหน้าที่ รวมทั้งพัฒนาการทำงานในสภาให้ดีขึ้นเรื่อยๆ ต่อไป

นายสุทินกล่าวว่า ต้องขอขอบคุณสื่อมวลชนทุกท่านที่เห็นคุณค่าในการทำงานของตน และต้องขอบคุณนายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ ส.ส.เชียงใหม่ พรรค พท.ฐานะหัวหน้าพรรค สมาชิกพรรค พท.รวมทั้งสมาชิกพรรคร่วมฝ่ายค้านทุกคนด้วย โดยเฉพาะหัวหน้าพรรค พท.ที่ท่านได้มอบโอกาสและแนวทางการทำงานที่ชัดเจน และให้กำลังใจในการทำงานกับตนมาตลอด เชื่อว่าความสำเร็จที่ตนได้รับจะถือเป็นความภูมิใจของพรรคด้วย อย่างไรก็ตาม หลังหยุดเทศกาลปีใหม่ทางฝ่ายค้านจะได้หารือถึงประเด็น รวมทั้งจำนวนผู้อภิปรายในการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลซึ่งคาดว่าจะเกิดขึ้นในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ 2564 ต่อไป

เมื่อถามถึงฉายาของนายสมพงษ์ที่ถูกนำมาเปรียบเทียบว่าผู้นำฝ่ายค้านควรเป็นนายสุทินนั้น นายสุทินกล่าวว่า รู้สึกงงๆ ไม่สบายใจเท่าไร เพราะการทำงานในสภามีบางมิติที่คนอาจไม่รู้ ท่านหัวหน้าเองก็เป็นผู้ใหญ่ มีบุคลิกที่ไม่ได้ห้าวหรือถึงลูกถึงคนเหมือนกับตน ที่สำคัญท่านทำงานแบบปิดทองหลังพระ มอบหมายและให้แนวทางการทำงานกับทุกฝ่าย ดังนั้น ต้องให้ความเป็นธรรมกับท่านด้วย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เจ็บจี๊ด! 11 ฉายาสภาผู้แทนฯ 63 พร้อมวาทะแห่งปี กับตำแหน่ง ‘คนดี’ ที่ถูกยกเลิก?

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อ้างเป็นวิศวกรล่อเหยื่อเด็ก ม.1 มาถ่ายคลิปขณะรุมโทรมกับพวก
บทความถัดไปกรมสุขภาพจิตเผยผลสำรวจ ประชาชนหลาย จว.ตื่นกลัวโควิด-19 ระบาดรอบใหม่