รัฐบาลไม่หมดกำลังใจ แม้ถูกสื่อตั้งฉายา”veryกู้” ช่วงวิกฤตทุกรบ.ก็คงกู้เหมือนกัน

อนุชา ยัน ไม่บั่นทอนกำลังใจรบ. แม้ถูกตั้งฉายา”very กู้”ชี้ ทำประโยชน์เพื่อปชช. ทุกรบ.กู้เหมือนกันหมด เป็นเรื่องธรรมดา

เมื่อเวลา 15.05 น.วันที่ 28 ธันวาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่สื่อมวลชนประจำทำเนียบรัฐบาลตั้งฉายาให้รัฐบาลว่า”very กู้” ว่า จากสถานการณ์ปัจจุบันและการทำงานที่ผ่านมา ตนคิดว่าเนื้องานที่ปรากฎก็มีความชัดเจนและเห็นเป็นรูปธรรม อีกทั้งสถานการณ์ปัจจุบันเราต้องใช้อะไรในการเตรียมความพร้อมกับสถานการณ์ของประเทศจึงเป็นเรื่องจำเป็นอย่างยิ่งยวดที่จะต้องดำเนินการเพื่อเตรียมความพร้อมรับมือกับสถานการณ์ที่อุบัติขึ้นของโลกใบนี้ไม่เว้นแต่ประเทศไทย จึงคิดว่าการตั้งฉายาให้รัฐบาล เป็นการสะท้อนของสื่อมวลชนเพื่อสร้างความตระหนักรู้ร่วมกันเพื่อให้เกิดประโยชน์กับประชาชนก็คงไม่เป็นการไปว่าอะไรกับรัฐบาลมาก เพราะเมื่อกู้มาแล้วก็คงอยากให้เกิดประโยชน์กับประชาชนอย่างสูงสุดเพื่อรับมือกับสถานการณ์ต่างๆได้เป็นอย่างดี อาจเป็นความคิดเห็นในเชิงสร้างสรรค์ด้วยซ้ำไป

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าได้พูดคุยกับรัฐมนตรีคนอื่นบ้างหรือไม่ นายอนุชา กล่าวว่า ยังไม่ได้คุยเพราะเพิ่งทราบฉายาเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ คิดว่าอาจจะพูดคุยกันในวันประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ส่วนตัวคิดว่าการตั้งฉายาให้รัฐบาลถือว่าไม่มีอะไร เพียงแค่รัฐบาลทำงานให้ประจักษ์และเป็นมรรคเป็นผลให้กับประชาชน ซึ่งเป็นเรื่องที่ถูกต้องและมีความจำเป็น โดยทุกรัฐบาลก็มีการใช้เงินกู้เหมือนกันในช่วงวิกฤต ซึ่งก็ต้องกู้ เป็นของธรรมดา

ผู้สื่อข่าวถามว่า การตั้งฉายาบั่นทอนกำลังใจการทำงานของรัฐบาลหรือไม่ นายอนุชา กล่าวว่า ไม่ได้บั่นทอน และตนคิดว่าสื่อมวลชนอยากให้กำลังใจรัฐบาลด้วยซ้ำไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ปลัดมหาดไทย ส่งหนังสือผวจ.-หน่วยงานในสังกัด งดเข้าอวยพรปีใหม่ทุกกรณี สกัดโควิด
บทความถัดไปโควิด-19 วันนี้ เพิ่ม 144 ราย ติดเชื้อในประเทศ 115 ราย ยอดสะสม 6,285 ราย