อย่างนี้ต้องแชร์ ‘ลุงป้อม’ ฟิตช่วยประชาชน ‘บิ๊กตู่’ ขอบคุณฉายา

0…วันก่อน “ลุงป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธาน มอบสิทธิในที่ดินทำกิน ของขวัญปีใหม่จากใจ บจธ.ธนาคารที่ดิน และคืนโฉนดให้กับสมาชิกเกษตรกรสมาชิกกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร ที่วิสาหกิจชุมชนศาสตร์พระราชา วัดพุทธอุทยานดอยอินทรีย์ ต.ดอยฮาง อ.เมือง จ.เชียงราย โดยมีเกษตรกรที่เข้าร่วมโครงการทั้งที่ได้รับสิทธิในที่ดินแล้ว และที่อยู่ระหว่างขอความช่วยเหลือประมาณ 1,000 คน ที่ผ่านมา เกษตรกรที่ได้รับความช่วยเหลือ จำนวนทั้งหมด 4,134 ราย จำนวนเนื้อที่ประมาณ 5,090 ไร่ เพื่อนำความสุขมาให้แก่เกษตรกร เป็นของขวัญปีใหม่ 2564 ถือเป็นผลงานชิ้นโบว์แดงของรัฐบาลอีกชิ้นนึงในรอบปี ยิ่งในช่วงปลายปีที่มีสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด-19 รอบใหม่ “ลุงป้อม” ยังเป็นห่วงความเป็นอยู่ชาวบ้าน ประชุม กำชับสทนช.ให้ปริหารจัดการน้ำ ให้ประชาชนทั่วประเทศมีน้ำกิน น้ำใช้อย่างพอเพียงและยั่งยืน โดยส่งทีมงานมือดีอย่าง “บิ๊กตุ๋ย” พล.ร.อ.พิเชฐ ตานะเศรษฐ ลงพื้นที่ดูแลเรื่องการจัดการน้ำในภาคตะวันออก ให้มีน้ำเพียงพอ และยังส่งมือดีอย่าง “บิ๊กชาติ” พล.อ.สุขาติ ผ่องพุฒิ ลงพื้น ที่จ.ในภาคกลาง ติดตามดูแลช่วยเหลือด้านความเป็นอยู่ของประชาชนในทุกมิติ “ลุงป้อม” เป็นห่วงประชาชนแบบนี้ ผลงานชัดเจน เป็นเสาหลักค้ำยันรัฐบาลลุงตู่ อยู่ครบเทอมเลยนะทั่น

0…ขณะที่ “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม หลังจากกระจิบข่าวประจำทำเนียบฯมอบฉายาประจำปีให้ว่า “ตู่ไม่รู้ล้ม” เมื่อ “บิ๊กตู่” พบปะกับกระจิบข่าวจึงตอบคำถามถึงฉายาที่ได้รับว่า “ขอขอบคุณสื่อต่างๆ ในฉายาที่ตั้งมา ท่านก็สนุกสนานกันไป และทราบว่าประชาชนเขากำลังจะตั้งฉายาสื่อกันอยู่ ก็รอฟังแล้วกัน อยากรู้เหมือนกันว่าประชาชนเขาจะตั้งอย่างไรกัน อันนี้คือการรับฟังสองทาง ผมไม่ว่าใครอยู่แล้ว”…รอลุ้นอยู่เหมือนกันท่าน

0…ส่วน “รองหนู” อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯและรมว.สาธารณสุข ก็ต้องอยู่ระหว่างการกักตัวดูอาการ หลังลงพื้นที่จ.สมุทรสาคร พบปะกับ “วีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี” ผู้ว่าฯ จ.สมุทรสาคร ซึ่งตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 เมื่อวันที่ 27 ธ.ค.ที่ผ่านมา โดย “รองหนู” พร้อมปฏิบัติตัวตามหลักการรักษาของสธ.อย่างเคร่งครัด แม้ผลการตรวจหาเชื้้อจะไม่พบว่าติดเชื้อโควิด-19 แต่เจ้าตัวได้ยกเลิกการมาเป็นประธานการแถลงข่าวคาถาปีใหม่ ปลอดโรคปลอดภัย“ขับไม่ดื่ม ดื่มไม่ขับ” ที่สธ.ในวันที่ 28 ธ.ค.เพื่อลดการพบปะกับผู้คน นอกจากนี้ “รองหนู” ยังส่งกำลังใจให้ ผู้ว่าฯสมุทรสาคร หายจากอาการป่วยและกลับมาแข็งแรงโดยเร็ว…ส่งกำลังใจให้หายป่วยโดยเร็วนะทั่น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ปรัชญาสร้างคน สู่องค์กรแข็งแกร่ง  สไตล์ ‘CBG -AU-TKN’ 3 สุดยอดซีอีโอ SET Awards 2020
บทความถัดไปเสื้อหนาวพร้อมไหม ‘อุตุฯ’ เตือนอุณหภูมิลดฮวบ 6-8 องศา ‘เหนือ’ ต่ำสุด 5 องศา