ส่อง 7 เมนู ‘มื้อเที่ยง ครม.’ อาหารทะเลจากสมุทรสาคร-นครปฐม ปรุงสุกกินได้

ส่อง 7 เมนู ‘มื้อเที่ยง ครม.’ อาหารทะเลจากสมุทรสาคร-นครปฐม ปรุงสุกกินได้

เมื่อเวลา 08.55 น. วันที่ 29 ธันวาคม นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวก่อนประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า วันนี้ได้นำอาหารทะเลจากจังหวัดสมุทรสาครและจังหวัดนครปฐมมา ประกอบอาหารให้นายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรีในมื้อเที่ยงของวันนี้ เพื่อเป็นการเรียกความมั่นใจ ให้ประชาชนกลับมาบริโภคอาหารทะเลตามปกติ เนื่องจากมีผลงานวิจัยยืนยันชัดเจนแล้วว่า อาหาร ทะเลที่ปรุงสุกแล้วสามารถรับประทานได้ ไม่เสี่ยงติดเชื้อ และเพื่อช่วยเหลือธุรกิจอาหารทะเล ที่ขณะนี้กำลังได้รับความเดือดร้อน

ทั้งนี้ นายอนุชา นาคาศัย ได้ตรวจสอบคุณภาพอาหารทะเลก่อนจะนำมาปรุงสุกเสิร์ฟคณะรัฐมนตรี (ครม.) และผู้เข้าร่วมประชุมรับประทานกลางวันนี้ เน้นย้ำเรื่องความสะอาด ถูกสุขอนามัย พร้อมให้ความเชื่อมั่นกับพี่น้องประชาชนว่าโควิด-19 ไม่ติดต่อจากอาหารทะเล ขอให้ช่วยกันบริโภคอาหารทะเลมากขึ้น นอกจากจะได้รับประโยชน์ทางโภชนาการแล้ว ยังช่วยผู้ค้าขายอาหารทะเลด้วย

สำหรับเมนูที่จะนำเสิร์ฟในวันนี้ มีทั้งหมด 7 อย่าง ประกอบด้วย กุ้งเผา ต้มยำกุ้ง หมึกผัดกะปิ ปลากระพงทอดน้ำปลา กุ้งผัดกะเพรา ปลาหมึกไข่เค็ม และข้าวผัดปู

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon