เพื่อไทย จี้ รบ.กวาดล้างบ่อนพนัน-จัดระเบียบแรงงานต่างด้าว

เพื่อไทย จี้ รบ.กวาดล้างบ่อนพนัน-จัดระเบียบแรงงานต่างด้าว

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 29 ธันวาคม ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองหัวหน้าพรรค พท. กล่าวถึงกรณีบ่อนการพนันในจ.ระยองเป็นแหล่งแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 ว่า น่าเห็นใจพี่น้องประชาชนชาว จ.ระยอง ก่อนหน้านี้ก็ผวากันทั้งเมืองเมื่อทหารอียิปต์ซึ่งเป็นแขกของทางกองทัพ ซึ่งติดโควิดและมาปฏิบัติภารกิจทางการทหารร่วมกับกองทัพ เข้ามาในพื้นที่จ.ระยอง จนถูกตั้งคำถามถึงระเบียบปฏิบัติขั้นตอนการปฏิบัติ ทั้งนี้ มาตรฐานการคัดกรองของรัฐบาล กรณีบ่อนการพนันใน จ.ระยอง ที่ตำรวจไม่รู้ ฝ่ายปกครองไม่เห็น แต่กระทรวงสาธารณสุขรู้ กูเกิ้ลแมพนำทางไปบ่อนถูก ที่เป็นแหล่งแพร่เชื้อโควิดคลัสเตอร์ใหม่ ที่ไม่ใช่กลุ่มการแพร่ระบาดจาก จ.สมุทรสาคร สะท้อนว่ารัฐบาลจะปิดแผ่นฟ้าด้วยฝ่ามือไม่ได้ รัฐบาลบริหารงานเข้าสู่ปีที่ 7 ยังแก้ธุรกิจสีเทาสีดำไม่ได้ ทั้งบ่อนการพนันผิดกฎหมายกระบวนการค้ามนุษย์ ลักลอบค้าแรงงานต่างด้าว ทั้งนี้ ต้องขอแสดงความเห็นใจชาวระยองและคนไทยทุกคนที่ต้องอยู่ในสภาพล้มคว่ำล้มหงาย ขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ยังเป็น “ตู่ไม่รู้ล้ม” เป็น “รัฐบาล Very กู้” โดยกู้เงินจำนวมากแต่การบริหารจัดการไร้ประสิทธิภาพ

นายอนุสรณ์ กล่าวว่า ในยุครัฐบาลประยุทธ์ มีปัญหาธุรกิจสีเทา สีดำที่แก้ไม่ตกปราบปรามไม่ได้จำนวนมาก ทั้งกระบวนการค้ามนุษย์ การลักลอบนำเข้าแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย ปัญหาบ่อนการพนันที่ปรากฏเป็นข่าวเป็นระยะๆ ส่วนใหญ่มีส่วนเกี่ยวข้องใกล้ชิดกับผู้มีอำนาจ ขนาดยิงกันในบ่อนกลางกรุง 4 ศพ ตรวจบ่นไม่เจอกล้อง ยังทำให้กล้องวงจรปิดหายไปได้ ปัญหาบ่อนการพนันที่ระยอง ตั้งแต่โควิดรอบแรกที่มีการแพร่ระบาดและมีการบุกทลายบ่อนการพนันที่มาบตาพุด จนมาถึงเดือนธ.ค.ยังมีบ่อนการพนันเกิดขึ้นอยู่ และเป็นแหล่งแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ระยอง รัฐบาลจะปฏิเสธความรับผิดชอบไม่ได้ รัฐบาลไม่ได้มีหน้าที่ตำหนิคนชี้เบาะแส หรือจี้ให้แสดงความรับผิดชอบ

“นอกเหนือจากการปั้นคำทั้งคำว่าโควิดเฟสสอง หรือโควิดระลอกใหม่ ยืนยันว่าประชาชนไม่ได้การ์ดตก แต่เป็นรัฐบาลที่ไม่ได้ยกการ์ดขึ้นมาตั้งแต่ต้น มาตรการหละหลวม ล้มเหลว ไร้ประสิทธิภาพ ดังนั้นถึงเวลาแล้วที่รัฐบาลต้องใช้โอกาสนี้กวาดล้าง ปราบปรามบ่อนการพนันทั้งประเทศ จัดระเบียบแรงงานต่างด้าว นอกจากป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 แล้ว ยังจัดระเบียบให้สังคมเกิดความเชื่อมั่นว่าจะสามารถควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ได้” นายอนุสรณ์ กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon