‘เสื้อแดงตะวันออก’ ชวน ฟอร์ด จับตาจตุพรยุบ ‘นปช.’ ถาม ควรตรวจสอบทรัพย์สินหรือไม่?

‘เสื้อแดงตะวันออก’ ชวน ฟอร์ด จับตาจตุพรยุบ ‘นปช.’ ถาม ควรตรวจสอบทรัพย์สินหรือไม่?

เมื่อวันที่ 29 ธันวาคม นายชินวัฒน์ หาบุญพาด แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ภาคตะวันออก และอดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย แสดงความเห็นต่อกรณีที่ นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) เห็นว่าควรจะยุติองค์กร นปช.ให้เป็นตำนาน โดยระบุว่า “ถ้าประธาน นปช. ประกาศ ยุบ นปช. คุณคิดว่าควรตรวจสอบทรัพย์สิน ของ นปช.หรือไม่ ?”

ด้าน นายอนุรักษ์ เจนตวนิชย์ หรือ ฟอร์ด เส้นทางสีแดง แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ก็ได้แชร์สเตตัสดังกล่าว ของนายชินวัฒน์ ผ่านเฟซบุ๊ก “ฟอร์ด เส้นทางสีแดง” พร้อมระบุว่า “ความเห็นของคุณชินวัตร หาบุญพาด หนึ่งในแกนนำ นปช.เกี่ยวกับท่าทีของจตุพรที่ประกาศจะยุบ นปช. (อ่านความเห็นและเกร็ด นปช.ที่คุณไม่เคยรู้ที่โพสต์)”

ทั้งนี้ นายอนุรักษ์ได้แสดงความเห็นต่อกรณีดังกล่าว ผ่านช่องทางคอมเมนต์ โพสต์ของตน ว่า “นปช.(แนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ) ตั้งขึ้นประมาณเดือนกรกฎา 52 มีคุณวีระกานต์ มุสิกพงศ์ เป็นประธานคนแรก คุณธิดา ถาวรเศรษฐ คุณจตุพร พรหมพันธุ์ เป็นประธานมาตามลำดับ จนถึงทุกวันนี้ มีพี่น้องเสื้อแดงและเจ้าภาพใหญ่บริจาคมาตลอด ทุกเวที และรวมทั้งที่สำนักงาน นปช. ห้างอิมพีเรียลลาดพร้าว รายรับ รายจ่าย รวมทรัพย์สิน อื่นๆ ที่เป็นสิ่งของต้องตรวจสอบหรือไม่ ? หากทรัพย์สินมีเหลือเราจะต้องมอบให้กับสำนักงาน นปช.ไว้หรือไม่? ประธานจะออกก็ออกไป จะยุบ นปช.ไม่ได้ เพราะ นปช.เป็นองค์กร ไม่ใช่ของส่วนตัวใคร (ความเห็นคุณชินวัตร)”

ทั้งนี้ อีกหนึ่งความเห็น นายอนุรักษ์ได้โพสต์ภาพข่าว พร้อมระบุว่า “เหมือนกันไหมครับ ลองอ่านดู โดยภาพดังกล่าว เป็นโพสต์ของนายชินวัฒน์ หาบุญพาด ที่ระบุว่า จตุพร พรหมพันธุ์ คิดจะเดินสายพบแกนนำเสื้อแดงเพื่อยุบ นปช. ช่างเหมือนกับแรมโบ้อีสาน เคยเดินสายปลดป้ายหมู่บ้านเสื้อแดงเปี๊ยบเลยเนาะ ?”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ทส. เตรียมหน่วยพิทักษ์สิ่งแวดล้อม รองรับเหตุฉุกเฉินมลพิษ ปีใหม่
บทความถัดไป เช็กด่วน! สธ.ออก 7มาตรการเข้มปีใหม่ อะไรทำได้-ไม่ได้