หน้าแรก การเมือง ของขวัญปีใหม่...

ของขวัญปีใหม่ ‘สิระ’ แจกข้าวสารหมื่นถุง ยันไม่มีเอี่ยวบ่อนแจ้งวัฒนะ

30.12.20 | 12:23 น.

ของขวัญปีใหม่ ‘สิระ’ แจกข้าวสารหมื่นถุง ยันไม่มีเอี่ยวบ่อนแจ้งวัฒนะ จี้ ผบ.ตร.สอบฝ่ายปกครองอาจรู้เห็น

เมื่อวันที่ 30 ธ.ค. เวลา 09.30 น. ที่บ้านทรงไทยแจ้งวัฒนะ นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ได้แจกข้าวสารให้ประชาชน เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ ในนามกลุ่มเพื่อนสิระ จำนวน 10,000 ถุง โดยนายสิระกล่าวว่า กลุ่มเพื่อนของตนก็มีจิตศรัทธา ร่วมกันบริจาคข้าวสารให้กับประชาชนชาวหลักสี่ จตุจักร เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 รวมถึงมีการแจกหน้ากากอนามัยเพื่อใช้ป้องกันการแพร่ระบาดโควิดด้วย

เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงการจับกุมบ่อนการพนันในพื้นที่แจ้งวัฒนะ นายสิระกล่าวว่า บ่อนนี้เพิ่งเปิดในช่วงการปรับเปลี่ยนผู้กำกับใหม่ โดยในช่วงที่ผ่านมาก็ไม่มีใครแจ้งว่ามีบ่อนการพนันในพื้นที่ แต่เมื่อมีผู้กำกับคนใหม่ย้ายมาก็ยังไม่ได้พูดคุยกัน จากนี้ก็จะได้มีการนัดมาพูดคุยในการทำงานร่วมกันกับ ส.ส.ในพื้นที่

“ผมยอมรับว่าไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น เพราะในพื้นที่ ตอนที่ผู้กำกับท่านเดิมอยู่ก็ไม่เคยมีเรื่องเช่นนี้เกิดขึ้น ผมเคยเสียผู้เสียคน เสียลูกเสียเมีย เพราะการพนัน ดังนั้นผมจึงแสดงจุดยืนมาโดยตลอดในการต่อต้านการพนัน เพราะไม่อยากให้ผู้บริสุทธิ์มาเดือดร้อนจากการพนัน ขอให้เชื่อมั่นว่าผมไม่ปล่อยให้เกิดบ่อนการพนันในพื้นที่ผมแน่นอน” นายสิระกล่าว

ส่วนคนที่บอกว่าตนมีส่วนรับรู้กับบ่อนแจ้งวัฒนะนั้น ยืนยันว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ถ้ารู้ ไม่ยอมให้มีแน่นอน เพราะตนเป็นปรปักษ์กับบ่อนอย่างชัดเจน และหากประชาชนหรือสื่อมีข้อมูลบ่อนการพนันที่ใดก็ขอให้แจ้งมา ไม่มีกองกำลัง แต่พร้อมจะไปตรวจสอบทำหน้าที่ ส.ส.ให้แก่ประชาชน

Advertisement

นายสิระกล่าวว่า ขอฝากไปถึง ผบ.ตร.ให้ตรวจตราทุกพื้นที่ อย่าปล่อยให้มีบ่อนการพนันมอมเมาเยาวชนและประชาชน และอย่าลงโทษเจ้าหน้าที่ตำรวจเพียงแค่โยกย้าย ต้องตรวจสอบไปที่ฝ่ายปกครอง เขต ที่อาจจะมีการเอื้อให้เกิดบ่อนพนัน อย่าเล็งเป้าไปที่ตำรวจอย่างเดียว เมื่อตำรวจหรือฝ่ายปกครองรู้ แต่ปล่อยปะละเลย ถือว่าผิดกฎหมายอาญามาตรา 157 ละเว้นการปฎิบัติหน้าที่หรือไม่ ตนอยากให้มีสักคดีหนึ่งที่เจ้าหน้าที่ตำรวจหรือฝ่ายปกครองโดนคดีมาตรา 157