สวนดุสิตโพล ยก ‘ในหลวง-ราชินี’ เป็น ความสุขพิเศษคนไทย ประยุทธ์ คว้า นักการเมืองชายขวัญใจคนไทยปี63

สวนดุสิตโพล ยก ‘ในหลวง-ราชินี’ เป็น ความสุขพิเศษคนไทย ประยุทธ์ คว้า นักการเมืองชายขวัญใจคนไทยปี63

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 31 ธันวาคม ระบุว่า “สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ได้สำรวจคามคิดเห็นของประชาชนเรื่อง “ที่สุดแห่งปี 2653” ในด้านต่างๆโดยเป็นการสำรวจความคิดเห็นทางออนไลน์จากประชาชนทุกสาขาอาชีพทั่วประเทศ จำนวน 8,085 คน ระหว่างวันที่ 26-30 ธันวาคม 2563 โดยสรุปผลได้ดังนี้

ความสุขพิเศษของคนไทยปี 2563 คือ ในหลวง-พระราชินี-พระบรมวงศ์ศานุวงศ์ มีพระราชปฏิสันถารกับประชาชนที่มารอเฝ้าฯ รับเสด็จอย่างใกล้ชิด

Advertisment

1. เหตุการณ์ทั่วไปที่สร้าง “ความสุข” และ “เศร้า” มากที่สุด

Advertisement

2. “นักร้องเพลงไทยสากลชาย-หญิง” ที่ “ชื่นชอบ” มากที่สุด

3. “นักร้องลูกทุ่งชาย-หญิง” ที่ “ชื่นชอบ” มากที่สุด

Advertisement

4. “ดาราชาย-หญิง” ที่ “ชื่นชอบ” มากที่สุด

5. “นักกีฬาชาย-หญิง” ที่ “ชื่นชอบ” มากที่สุด

6. “นักการเมืองชาย-หญิง” ที่ “ชื่นชอบ” มากที่สุด

7. “นักการศึกษา” ที่ “ชื่นชอบ” มากที่สุด

8. “ความหวังในปีหน้า 2564”

สรุปผลการสำรวจ : “ที่สุดแห่งปี2563”

จากสถานการณ์โควิด-19 เป็นเหตุการณ์ที่สร้างทั้งความสุขและความเศร้าให้กับคนไทยมากที่สุด บุคลากรทางการแพทย์เองก็ทุ่มเทปฏิบัติงานกันอย่างเต็มที่ คนไทยทุกคนจึงควรร่วมมือ ร่วมใจ ดูแลตนเองและปฏิบัติตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุข “อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ” เพื่อให้เศรษฐกิจของประเทศเดินหน้าต่อไปได้

ในส่วนของศิลปินดาราที่ประชาชนชื่นชอบ พลังของแฟนคลับเป็นสิ่งสำคัญ แต่อีกปัจจัยที่สำคัญไม่แพ้กันคือ ผลงานมีปรากฎต่อผู้ชมอย่างสม่ำเสมอ อัธยาศัยและพฤติกรรมส่วนตัวก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ได้รับการยอมรับและชื่นชมจากประชาชน เช่นกัน สำหรับวงการกีฬา แม้ว่าจะเกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่วงการกีฬาก็ยังคึกคัก นักกีฬาที่ได้รับการโหวตนี้ ทุกคนเป็นนักกีฬาอาชีพที่ทำชื่อเสียงให้ประเทศชาติเป็นตัวแทนคนรุ่นใหม่ นักการศึกษาเป็นคนรุ่นใหม่ ที่ใช้วิธีการนำเสนอที่ แปลกใหม่ เข้าใจง่าย จึงเข้าถึงประชาชนได้ง่ายขึ้น ในเรื่องของนักการเมือง อาจมีความแตกต่างกันทั้งในเรื่องพรรค อุปนิสัย การแสดงออกทางสื่อสังคมต่าง ๆ แต่เชื่อว่านักการเมืองทุกคนมีความมุ่งมั่นตั้งใจทำเพื่อประเทศชาติทั้งสิ้น

สุดท้ายนี้หากคนไทยทุกคนช่วยกัน ก็หวังว่าเชื้อไวรัสโควิด-19 จะหมดไป ขอให้คนไทยปรับตัวให้ทันสถานการณ์ต่าง ๆ
เป็นคนไทยที่ “ทันยุคสมัย”

Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image