เทพไท เชื่อการเมืองปี 64 แรงไม่แรงอยู่ที่ท่าทีรัฐบาล แนะแก้ โควิด -รธน

เทพไท เชื่อการเมืองปี 64 แรงไม่แรงอยู่ที่ท่าทีรัฐบาล แนะแก้ โควิด -รธน.

เมื่อวันที่ 31 ธ.ค.นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงสถานการณ์การเมืองในปี 2564 ว่า บรรยากาศทางการเมืองของประเทศ จะรุนแรง มีความขัดแย้ง หรือมีการเคลื่อนไหวชุมนุมทางการเมืองมากน้อยเพียงใด ก็ขึ้นอยู่กับท่าทีของรัฐบาล ในการประเมินการเคลื่อนไหวทางการเมืองของกลุ่มต่างๆ ที่เคยเคลื่อนไหวตลอดปีที่ผ่านมา เพราะหากประเมินสถานการณ์ทางการเมือง หรือประเมินมวลชนต่ำเกินไป รัฐบาลก็อาจจะเพลี้ยงพล้ำ ทำให้ม็อบสามารถระดมมวลชนเข้าร่วมการชุมนุมมากขึ้น กดดันรัฐบาลจนทำให้การเมืองเดินเข้าสู่ทางตันได้ ซึ่งรัฐบาลจะต้องประเมินจากสถานการณ์และสภาพความเป็นจริง ด้วยข้อมูลที่เป็นวิทยาศาสตร์มากกว่าเชื่อคำทำนายของโหรสำนักต่างๆ ที่มีคำทำนายออกมาอย่างหลากหลาย ถ้าเป็นสำนักโหรที่เชียร์รัฐบาล ก็จะทำนายว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม ดวงแข็ง รัฐบาลชุดนี้จะอยู่ครบเทอม ไม่มีอุปสรรคใดๆมาล้มล้างรัฐบาลได้ แต่ถ้าเป็นโหรสำนักที่ไม่สนับสนุนรัฐบาลหรือสำนักโหรทั่วไป ก็จะทำนายว่า ดวงเมืองปีหน้าจะมีความรุนแรง ถึงขั้นแตกหัก เกิดความขัดแย้ง อาจเกิดการจราจลทางการเมือง ถึงขั้นนองเลือดได้

นายเทพไท กล่าวต่อว่า ปัญหาเฉพาะหน้าของรัฐบาลในปีใหม่นี้ รัฐบาลจะต้องแก้ 2โจทย์ใหญ่ของประเทศ คือ 1.ปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 รอบสอง ที่รัฐบาลจะต้องหยุดการแพร่ระบาดให้ได้ เพราะจะเกิดผลกระทบต่อปัญหาเศรษฐกิจปากท้องของพี่น้องประชาชน และจะเกิดปัญหาการกู้เงินเพื่อนำมาเยียวยาประชาชนในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19รอบใหม่อีก ที่รัฐบาลได้กู้เงินมาเกือบเต็มเพดานแล้ว และ2.ปัญหาการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ถ้ายังมีปัญหาโควิด-19อยู่ จนเป็นข้ออ้างทำให้ไม่สามารถประชุมรัฐสภา หรือการประชุมคณะกรรมาธิการพิจารณาร่างรัฐธรรมนูญแก้ไขเพิ่มเติม ได้ และไม่มีคำตอบให้กับประชาชนที่เฝ้ารอการแก้ไขธรรมนูญอยู่ในขณะนี้ ก็อาจเป็นชนวนความขัดแย้งทางการเมืองที่หนักหน่วงขึ้นมากกว่าในปีที่ผ่านมาก็เป็นได้

“ฉะนั้นขอเสนอให้รัฐบาลเร่งถอดสลักปัญหาของบ้านเมือง ทั้งด้านเศรษฐกิจและการเมือง เพื่อให้รัฐบาลสามารถบริหารประเทศไปได้ด้วยความราบรื่นตลอดปี 2564 นี้”นายเทพไท กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้#ม๊อบย่างกุ้ง ทะยานอันดับ 1 ทวิตเตอร์ หลังแกนนำ ‘วีโว่’ โดน ตร.รวบ
บทความถัดไปธนกร ป้อง บิ๊กตู่ เชื่อรบ.รับมือศึกซักฟอกสบายๆ มั่นใจนายกฯชี้แจงผ่านฉลุย