ปักหลักฉลองปีใหม่ มวลชนจับกลุ่ม ‘กินกุ้ง’ ฟังดนตรี-รำวงสุดเพลิน

ปักหลักฉลองปีใหม่ มวลชนจับกลุ่ม ‘กินกุ้ง’ ฟังดนตรี-รำวงสุดเพลิน

เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม สืบเนื่องจากกรณี กลุ่ม We volunteer หรือ วีโว่ จัดกิจกรรมจำหน่ายกุ้งสด จากเกษตรกร จ.นครปฐม บริเวณอนุสรณ์สถาน 14 ตุลา แยกคอกวัว กระทั่งถูกกระชับพื้นที่ ก่อนเคลื่อนย้ายมายังกองสลากเก่า ข้างสวนสันติพร ถนนราชดำเนินกลาง

เวลา 18.30 น. บรรยากาศยังคงเป็นไปอย่างเรียบร้อย ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีประชาชนกลุ่มหนึ่งตั้งโต๊ะจำหน่ายอาหาร เมนูข้าวผัดกุ้ง และน้ำดื่ม ในราคา 1 บาท โดยจำกัดคนละ 1 กล่อง เพื่อให้ทั่วถึงมวลชนที่ประสบปัญหาทางด้านเศรษฐกิจ ทั้งนี้ มีประชาชนต่อแถวซื้ออย่างล้นหลาม โดยต่างล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ก่อนรับข้าวกล่อง ทั้งนี้ ข้าวกล่องดังกล่าวมีผู้นำมาแจก แต่ทีมงานเปิดเผยว่า เพื่อป้องกันการครหาว่าแจก จึงจำหน่ายในราคา 1 บาท

ต่อมาเวลา 18.45 น. เยาวชน 3 ราย แต่งกายด้วยชุดซานตาคลอส ชุดไทย และชุดลำลอง ยืนบนรถกระบะซึ่งขับเข้ามายังบริเวณจัดกิจกรรม สร้างสีสันให้แก่มวลชนที่นั่งรับประทานกุ้งเผาอย่างเอร็ดอร่อย

เวลา 19.05 น. แอมมี่ หนึ่งในแกนนำราษฎร ทำการร้องเพลง โดยมีมวลชนร่วมรำวงอย่างครึกครื้น อาทิ เพลงไอ้หนุ่มเรืออวน ของเอกชัย ศรีวิชัย โดยมีผู้กล่าวด้วยว่า แหม ช่างเข้าบรรยากาศขายกุ้งเสียเหลือเกิน

ด้านการ์ดวีโว่ต่างช่วยกันก่อไฟเพื่อย่างกุ้ง โดยมีโปรโมชั่นส่งท้าย ซื้อกุ้งแถมย่างฟรี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ปูเสื่อตั้งวงนั่งรับประทานกุ้งพร้อมฟังดนตรีอย่างครึกครื้น

ต่อมาเวลา 19.20 น. ตัวแทนคนรุ่นใหม่นนทบุรีร่วมร้องเพลงสร้างสีสันให้มวลชน โดยกล่าวทิ้งท้ายด้วยว่า ขอให้กำลังใจการ์ดวีโว่ ถ้าไม่มีวีโว่ก็คงไม่มีการขายกุ้งเกิดขึ้น โดยมวลชนต่างปรบมือให้กับการ์ดวีโว่

ทั้งนี้ เดิมทีมีการนัดหมายไปกินกุ้งเผาเฉลิมฉลองปีใหม่กับกลุ่มขอคืนไม่ขอทาน ที่หน้าทำเนียบรัฐบาลในเวลา 21.00-22.00 น. โดยมีการปรับเปลี่ยนเป็นการร่วมฉลองที่กองสลากเก่าดังเดิม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon