‘ราเมศ’ ย้ำมาตรการเข้ม ชี้จะเรียกร้องใครรับผิดชอบติดโควิดในสภา เริ่มต้นจากตัวเองก่อน

‘ราเมศ’ เผย ‘จุรินทร์’ ย้ำ ส.ส.ปฏิบัติตามมาตราคุมเข้มโควิดในสภา ชี้จะเรียกร้องใครรับผิดชอบโควิด-19 ควรเริ่มจากตนเอง

เมื่อวันที่ 4 มกราคม นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ว่า พรรครอฟังผลการประชุมร่วม 3 ฝ่าย ที่นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฏรได้นัดประชุมวันนี้ว่าจะงดการประชุมสภาหรือไม่ แต่ไม่ว่าผลการประชุมจะออกมาอย่างไร ส.ส.ของพรรคพร้อมปฏิบัติตาม โดยยึดหลักความรับผิดชอบ

“ในการคุมเข้มตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ที่ผ่านมา ต้องยอมรับว่าส่วนของสภาผู้แทนราษฎรได้มีมาตรการที่เข้มงวดและรัดกุมอยู่แล้ว ในการคัดกรองบุคคลที่เดินทางเข้าออกอาคารรัฐสภา ส่วนที่สำคัญที่สุดคือความรับผิดชอบของบุคคลที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็น ส.ส. หรือเจ้าหน้าที่ และบุคคลที่เดินทางเข้ามาติดต่อ ที่จะต้องปฏิบัติตามหลักเกณฑ์อย่างเคร่งครัด เช่น ส.ส.ให้มีผู้ติดตามเพียง 1 คน การคัดกรองก่อนเข้าสภาไม่มีข้อยกเว้น การสวมหน้ากากอนามัย การเว้นระยะห่าง ซึ่งสภาได้มีหลักการที่เข้มงวดอยู่แล้ว” นายราเมศกล่าว

นายราเมศกล่าวต่อว่า ในส่วนของ ส.ส.บางคนบอกว่ามาตรการคัดกรองไม่ได้เข้มงวดเด็ดขาดนั้น ไม่เป็นความจริง เพราะรัฐสภามีมาตรการคัดกรองที่มีมาตราฐานตามแนวทางหลักการของทางเจ้าหน้าที่อยู่แล้ว ผู้ที่เกี่ยวข้องกับวงงานในสภาก็มีส่วนสำคัญที่จะต้องมีความรับผิดชอบในการปฏิบัติตน การที่เรียกร้องว่าใครจะรับผิดชอบถ้ามีการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในสภา จุดเริ่มต้นควรเริ่มจากการรับผิดชอบจากตนเองก่อน ก่อนที่จะเรียกร้องความรับผิดชอบจากบุคคลอื่น

Advertisement
Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image