ชุดใหญ่! ป้าย ‘บ่อน’ ผูกหน้า สตช. พ่นสเปรย์ ‘ยกเลิก 112’ โผล่สถานที่ราชการพรึบ

มาชุดใหญ่ พบป้ายข้อความ ‘บ่อน’ ผูกหน้า สตช.- รอยสเปรย์ ‘ยกเลิก 112’ โผล่ สถานที่ราชการ กระจายรอบปริมณฑล

เมื่อวันที่ 6 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงเช้ามืดวันนี้ โลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพป้ายข้อความและการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ เพื่อประท้วงรัฐบาลในการแก้ปัญหาโควิด-19 และบ่อนการพนันซึ่งเป็นจุดแพร่กระจายเชื้อ รวมถึงการพ่นสเปรย์ต่อต้านกฎหมายมาตรา 112 ซึ่งเกิดขึ้นกระจายไปในหลายสถานที่สำคัญทั่วกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล อาทิ ป้ายผ้าระบุข้อความ “บ่อน” ติดที่ป้ายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) ถนนพระรามที่ 1 เขตปทุมวัน, การพ่นสเปรย์สีแดงและน้ำเงิน ว่า 112 พร้อมขีดฆ่า โดยพ่นใต้คำว่ากระทรวงพาณิชย์ บนป้ายบอกทางริมถนน, ป้ายผ้าระบุข้อความว่า “Lockdown ทิพย์” ซึ่งเสียดสีมาตรการควบคุมโควิดของรัฐบาล เป็นการปัดภาระให้ประชาชนช่วยกันล็อกดาวน์ตนเอง และบริเวณป้ายรถประจำทาง มีการพ่นสเปรย์ ระบุข้อความ “โนทุย เลิกสลิ่ม เลิก 112”

นอกจากนี้ ยังมีการพ่นสเปรย์ “ยกเลิก 112” ในหลายจุด ของพื้นที่ จ.นนทบุรี อาทิ รอยสเปรย์สีขาว “ยกเลิก 112” บนป้าย หน้ากระทรวงพาณิชย์ และหน้าป้ายกรมพลาธิการทหารบก ใกล้แยกสนามบินน้ำตัดถนนเลี่ยงเมือง, รอยสเปรย์สีขาว บนพื้นผิวถนน ระบุว่า “ยกเลิก 112” บริเวณกลางสามแยกสนามบินน้ำ ตัดถนนเลี่ยงเมืองนนท์, สเปรย์สีแดง ระบุข้อความ “112” บนป้ายสัญลักษณ์จราจรห้ามจอด ซึ่งมีลักษณะเป็นวงกลมพร้อมขีดฆ่า โดยใกล้กัน พบรอยสเปรย์สีน้ำเงินและแดงบนพื้นผิวถนน พ่นข้อความ “ยกเลิก 112”

ทั้งนี้ ภายหลังปรากฏสัญลักษณ์ดังกล่าว เจ้าหน้าที่ต่างช่วยเร่งทำความสะอาด พร้อมพ่นสีทับกลบข้อความเพื่อไม่ให้อ่านออก อีกด้วย

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้บีทีเอส ชวนร่วมวันเด็ก วิถีใหม่ โพสต์ภาพกิจกรรมรักษ์โลกชิงรางวัล
บทความถัดไป‘คลัง’เลื่อนใช้ราคาประเมินที่ดินใหม่ไปอีกปี หลังผลกระทบโควิด