“วีระ” เดือด หลังสิระ รอดศาลฟันขาดคุณสมบัติ ชี้ปชช.ต้องพึ่งตัวเอง แนะรอฟังเคลื่อนทัพใหญ่ไล่เผด็จการเร็วๆนี้

“วีระ” เดือด หลังสิระ รอดศาลฟันขาดคุณสมบัติ ชี้ปชช.ต้องพึ่งตัวเอง แนะรอฟังเคลื่อนทัพใหญ่ไล่เผด็จการเร็วๆนี้

เมื่อวันที่ 8 ม.ค.64 นายวีระ สมความคิด ได้โพสต์ข้อความกรณีนายสิระ เจนจาคะ รอดพ้นจากการถูกศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยเรื่องการขาดคุณสมบัติ โดยระบุว่า เอากันดื้อๆแบบนี้เลย เล่นกันหน้าด้านๆ ไม่อายสายตาชาวโลก ทั้งประธานรัฐสภา(พรรคประชาธิปัตย์) และฝ่ายค้านด้วยกันที่เชื่อว่าบางคนอาจถูกขู่หรือถูกซื้อ(พรรคเพื่อไทย) ช่วยกันเบรคเกมเสริฟของพรรคฝ่ายค้านที่นำโดย พล.ต.อ.เสรีพิศุทธิ์ เตมียเวส ทำให้นายสิระ เจนจาคะ รอดพ้นจากการถูกศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยเรื่องการขาดคุณสมบัติ
รัฐบาลเผด็จการทหารเล่นการเมืองสกปรก กว่ารัฐบาลที่ผ่านๆมา พวกมันใช้กำลังอาวุธทำรัฐประหาร แย่งยึดอำนาจเขามา ด้วยข้ออ้างว่ารัฐบาลที่ผ่านๆมา ชั่ว เลว ระยำ โดยประยุทธ์ยึดอำนาจได้แล้ว ก็สัญญากับประชาชนว่าจะทำการปฏิรูปประเทศในทุกๆด้าน โดยเฉพาะการปฏิรูปทางด้านการเมือง แล้วจึงจะจัดให้มีการเลือกตั้ง เพื่อให้ได้รัฐบาลที่ดีมาบริหารประเทศ
แล้วชีวิตจริงเป็นอย่างไร กว่า 7 ปีที่ผ่านมา ไม่ได้ปฏิรูปประเทศในด้านใดๆเลย โดยเฉพาะการปฏิรูปการเมือง แทนที่จะดีขึ้น กลับ ชั่ว เลว มากกว่าเดิม อะไรที่ว่าเลว มันทำเองหมด ตั้งแต่การตั้งพรรคพลังประชารัฐเพื่อสืบทอดอำนาจทางการเมืองของเผด็จการทหาร (ไม่รู้พวกแม่งไปเอาเงินจำนวนมหาศาลมาจากที่ใดเพื่อใช้ในการทำพรรคการเมือง) แล้วยังไปทำการกวาดต้อน ทั้งขู่ทั้งซื้อตัวนักการเมืองสีเทาจากพรรคเพื่อไทยหลายคนมาเข้าพรรคพลังประชารัฐ การเขียนกฏหมายรัฐธรรมนูญ และกฏหมายประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ที่เขียนเข้าข้างพวกมันเอง ออกกฏกติกาต่างๆที่เอาเปรียบคนอื่นอย่างหน้าด้านๆ จัดการเลือกตั้งก็เอาเปรียบคนอื่น เลือกตั้งก็โกง โดยมีกรรมการคอยเข้าข้าง มีไอ้ระยำคอยช่วยเหลือ นอกจากนี้ทั้งๆที่เอาเปรียบคู่แข่งแล้ว ก็ยังแพ้ สู้เขาไม่ได้ แม่งก็จัดการยุบพรรคคู่แข่งเสียเลย
พวกมันจะทำผิดกฏหมาย ทุจริต โกงกินกันอย่างไร ก็ตรวจสอบและเอาผิดกับพวกมันไม่ได้เลยสักคน เมื่อเป็นเช่นนี้พวกเราประชาชนทั้งหลาย จะจัดการกับพวกมันอย่างไรดี
ในเมื่อจะพึ่งใครก็ไม่ได้ จำเป็นต้องพึ่งสติปัญญา พึ่งมือ พึ่ง…ของพวกเราประชาชนนี่แหละ ก็คงเหลือวิธีเดียวแล้วครับ ประชาชนทั้งหลายต้องลุกขึ้นมาทวงคืนอำนาจอธิปไตย ซึ่งเป็นของปวงชนชาวไทยกลับคืนมา แล้วไล่กระทืบไอ้พวกเผด็จการทหาร ชั่ว เลว ระยำ ให้ออกจากอำนาจโดยเร็ว ก่อนที่ประเทศชาติและประชาชนจะเดือดร้อน ฉิบหาย ไปมากกว่านี้
คอยฟังการเคลื่อนทัพใหญ่ของฝ่ายประชาชน เพื่อโค่นล้มเผด็จการทหาร ….ในเร็วๆนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้องคมนตรีเป็นประธานสอบคัดเลือก ป.โททุนพัชรกิติยาภา ม.คอร์เนล
บทความถัดไปเอฟบีไอตั้งเงินรางวัล 1.5 ล้านบ. ผู้ให้เบาะแสจับมือวางไปป์บอมบ์ หลังม็อบบุกสภา