นิพิฏฐ์ จวกแนวคิดไม่รักษาฟรีคนทำผิดกม.ติดโควิด เป็นความคิดเผด็จการ

นิพิฏฐ์ จวกแนวคิดไม่รักษาฟรีคนทำผิดกม.ติดโควิด เป็นความคิดเผด็จการ

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 11 มกราคม ระบุว่า โดยนายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ ข้อความระบุว่า

*เกรงใจผู้ถือหุ้นหน่อย

-ผมมีคำถาม อยากชวนให้คนไทยช่วยกันคิด ว่า-

1.โจรปล้นแม่ค้าขายขนมครกหน้าโรงพยาบาลและยิงแม่ค้าขนมครกตายคาที่หน้าโรงพยาบาล ตำรวจมาจับโจรและ ยิงโจรบาดเจ็บสาหัส ถามว่าแพทย์จะรักษาโจรหรือเปล่า หรือปล่อยให้โจรตายไปเลย จะได้ไม่ไปปล้นใครเขาอีก

Advertisement

2.คนไปเล่นการพนันในบ่อนแล้วติดโควิด-19 จะให้จ่ายค่ารักษาเองหรือเปล่า ? แล้วถ้าเขาไม่มีเงินค่ารักษา จะทำไง ปล่อยให้นอนตายอยู่หน้าโรงพยาบาลเลยดีไหม? หรือถ้าหน้าโรงพยาบาลอากาศร้อน ให้เขาเข้าไปนอนตายให้ห้างสรรพสินค้าดีไหม อากาศจะเย็นๆหน่อย?

-บ้านเมืองนี้ มีความคิดแปลกๆ ต่อประชาชนเจ้าของประเทศอยู่เสมอ เสมือนว่าประชาชนเป็นเพียงผู้อาศัย ผู้มีอำนาจเป็นเจ้าของประเทศ คิดจะรักษาใครก็ได้ ไม่รักษาใครก็ได้ วางหลักให้บ้านเมืองดีๆเถอะ ผมเห็นบ้านเมืองนี้มันเริ่มเลอะเทอะกันไปใหญ่แล้ว

มีผู้สื่อข่าวถามคำถามนี้กับนายแพทย์ทวีศิลป์ ผมเพิ่งเห็นครั้งแรกที่นายแพทย์ทวีศิลป์ไปไม่ถูก ทำไมไม่ไปลงโทษเจ้าของบ่อนล่ะครับ ทำไมไม่ลงโทษคนกินหัวคิวแรงงานต่างด้าวล่ะครับ แต่ทำไมกลับมาลงโทษคนเล่นการพนัน กลับลงโทษแรงงานต่างด้าวที่เข้ามาทำงานที่คนไทยไม่ทำ

ความคิดแบบนี้ เป็นความคิดแบบอำนาจนิยม คิดแบบเผด็จการ มองคนเป็นทาส ทำไมผมหงุดหงิดกับเรื่องเหล่านี้ เพราะความคิดแบบนี้มันแทงทะลุหัวใจของระบอบประชาธิปไตยแหลกละเอียดเลยทีเดียว อย่าใส่ความคิดแบบนี้ในสมองคนไทยอีกเลยครับให้คนไทยได้พัฒนาความคิดตามระบอบประชาธิปไตยเถอะ

ผมเห็น นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศรส.ส.พรรคก้าวไกล ออกมาพูดเรื่องนี้อยู่เพียงคนเดียว ผมให้คะแนนท่านเต็ม 100 เลย ไม่หักคะแนนเดียว ฝากนายกรัฐมนตรีเลยดีกว่า ท่านนายกครับ!! หากเปรียบประเทศไทยเป็นบริษัท จำกัด ผมก็ถือหุ้นบริษัท “ประเทศไทยจำกัด” นี้ด้วย 1 หุ้นเหมือนกัน ใครจะทำอะไรก็เกรงใจผู้ถือหุ้นหน่อย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image