ตี้-จัสติน-เพชร รายงานตัว ม.112 ชุมนุมวงเวียนใหญ่ แนวร่วมแห่ให้กำลังใจ

ตี้-จัสติน-เพชร รายงานตัว ม.112 ชุมนุมวงเวียนใหญ่ แนวร่วมแห่ให้กำลังใจ ตั้งโปรเจ็กเตอร์ไลฟ์สด

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 11 มกราคม ที่ สน.บุปผาราม นายชูเกียรติ แสงวงศ์ หรือฉายาจัสติน การ์ดภาคีประชาชน น.ส.วรรณวลี เอมจิตต์ หรือตี้ พะเยา และเยาวชนอายุ 17 ปี เข้าพบพนักงานสอบสวนตามรับหมายเรียกในคดี ม.112 จากการชุมนุมเมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2563 ที่วงเวียนใหญ่ โดยมีผู้มาให้กำลังใจจำนวนหนึ่ง  พร้อมนำจอและเครื่องฉายโปรเจ็กเตอร์กับลำโพงเครื่องเสียงมาตั้งไว้หน้าโรงพัก เพื่อไลฟ์สดผ่านวิดีโอคอนเฟอเรนซ์กับนายณัฐชนน ไพโรจน์ ที่เข้ารายงานตัวกับตำรวจที่ สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ในคดีเดียวกัน

โดย พ.ต.อ.วิวัฒนชัย บุญญาณุพงศ์ ผกก.สน.บุปผาราม ได้นำประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน มาอ่าน เพื่อขอความร่วมมือให้ยุติการจัดกิจกรรม เนื่องจากไม่ได้รับอนุญาตและจะรบกวนประชาชนที่เข้าใช้บริการโรงพัก

นายชูเกียรติกล่าวว่า ตอนนี้ได้รับหมายเรียกคดี ม.112 เป็นหมายที่ 4 แล้ว ซึ่งครั้งนี้มีนายจักรพงศ์ กลิ่นแก้ว แกนนำกลุ่มศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน (ศปปส.) เป็นผู้กล่าวหา แต่ไม่ทราบว่าตนได้กระทำความผิดใด อย่างไรก็ตาม ตอนนี้รู้สึกเซอร์ไพร์สมากที่มีคนมาให้กำลังใจ

ด้าน นายศุภณัฐ บุญสด ทนายความจากศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน กล่าวว่า ผู้ต้องหาทั้งหมดจะให้การปฏิเสธ และจะให้การเป็นลายลักษณ์อักษรก่อนยื่นหนังสือให้พนักงานสอบสวนอีกครั้งภายใน 30 วัน

Advertisement

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เรียกตัวเยาวชนชายอายุ 17 ปีที่นำเครื่องเสียงมาจัดไปเปรียบเทียบปรับเป็นเงิน 500 บาท จากการที่นำเครื่องเสียงมาใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต ตาม พ.ร.บ.การโฆษณาด้วยเครื่องขยายเสีนง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image