‘วรงค์’ไล่ ‘เพนกวิน’ ไปถาม’แม้ว-ปู’ เป็นนายกฯตั้งนาน บ้านตัวเองแท้ๆ ปล่อยชาวเขายากจน

‘วรงค์’ อ้าง มีขบวนการล้มล้างสถาบัน โยงดราม่าพิมรี่พาย  ไล่ ‘เพนกวิน’ ไปถาม’แม้ว-ปู’ เป็นนายกฯตั้งนาน บ้านตัวเองแท้ๆ ปล่อยชาวเขายากจน

เมื่อวันที่ 11 มกราคม น.พ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้ากลุ่มไทยภักดี โพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊กแสดงความเห็นกรณี ดราม่าพิมรี่พาย กับการบริจาคช่วยชาวเขาพื้นที่ห่างไกล ในจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นหมู่บ้านบนดอย ห่างไกลความเจริญและมีความยากจน หลังมีการถกเถียงเรื่องมุมมองการพัฒนาชาวเขาอย่างมาช่วงวันที่ผ่านมา โดย ระบุว่า

ครั้งแรกที่ได้ดูคลิปของพิมรี่พาย ก็ไม่ต่างจากคนที่อาสาทำความดี เอาของไปบริจาคในพื้นที่ห่างไกล ยิ่งมาดราม่ามากขึ้น เมื่อขบวนการล้มล้างสถาบัน เอากิจกรรมของพิมรี่พายไปโยงถึงสถาบันเบื้องสูง

ความรู้สึกตอนนั้นก็คิดว่า ถ้าเขาคิดแบบนั้นจริงๆ มันเป็นสิ่งที่ธรรมดามาก สมัยเราเป็นนักศึกษา ยังเคยไปสร้างโรงเรียน สร้างส้วม เปิดกองทุนยา ให้กับประชาชนในพื้นที่ห่างไกล ซึ่งเป็นเรื่องปกติ ที่เขาจะไปสร้างอะไรให้ประชาชน

Advertisement

จนกระทั่งได้มาดูไลฟ์ของพิมรี่พาย โดยเฉพาะประโยคคำพูด “อีกเรื่องที่ไม่พูดไม่ได้เลย จะดราม่าอะไรกันนักหนา เอากูไปโยงทำไม เอากูไปเป็นเครื่องมือความสนุกของพวกมึงทะเลาะกัน โยงอะไรกันนักหนา” ผมจึงเข้าใจถึงเจตนาที่แท้จริง และเข้าใจเลยว่า ขบวนการล้มล้างสถาบันนี่อันตรายมาก ที่จะฉวยโอกาสโยงมั่วๆไปหมด

แม้ล่าสุดนายเพนกวิน ยังมาตั้งคำถามโง่ๆว่า “ถ้ามันดี ทำไมพิมรี่พายยังต้องขึ้นดอย” คำตอบสำหรับเพนกวินก็คือ “ไปถามทักษิณและยิ่งลักษณ์ดู เป็นนายกกันมาตั้งนาน พื้นที่บ้านตัวเองแท้ๆ ทำไมไม่ดูแลเขา”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image