‘อัศวิน’ ยังไม่ตัดสินใจ ปมสมัครชิงผู้ว่าฯ กทม. ย้อนถามสื่อ อยากให้ลงไหม เผย ‘บิ๊กแป๊ะ’ ยกหูถาม ลูกพี่เอาไง

‘อัศวิน’ ฟิตเตรียมตัวลงผู้ว่าฯกทม.อยู่ตลอด เผย ‘บิ๊กแป๊ะ’ ยกหูถามลูกพี่เอาไง ปัดหารือ ‘ชวน’ ลงเรื่องตั้ง คุยแต่เรื่องก่อสร้างรัฐสภา

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 13 มกราคม ที่รัฐสภา พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ให้สัมภาษณ์ถึงการเตรียมตัวลงสมัครชิงตำแหน่งผู้ว่าฯ กทม.ต่อหรือไม่ ว่า แล้วสื่ออยากให้ตนลงหรือไม่ ซึ่งวันนี้ยังไม่มีการประกาศรับสมัครอย่างเป็นทางการ ตนยังไม่ได้ตัดสินใจเลย แต่ก็เตรียมตัวฟิตร่างกายตลอด ซึ่งประชาชนก็รู้ว่าตนเตรียมตัวอยู่แล้ว เมื่อถูกผู้สื่อข่าวถามแซวว่า ถ้าไม่ลงสมัคร จะให้ลูกชาย (นายพงศกร ขวัญเมือง) ลงแทนได้หรือไม่ พล.ต.อ.อัศวินกล่าวว่า ถ้าเขาอายุ 35 ปี ถึงเกณท์สมัคร ตนก็ให้ลงแล้ว แต่ตอนนี้เพิ่งอายุ 27 ปีเท่านั้น

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา อดีต ผบ.ตร.ก็ลงจะลงสมัครผู้ว่าฯ กทม.ด้วยใช่หรือไม่ พล.ต.อ.อัศวินกล่าวว่า เขาก็โทรมาหารือผม ถามผมว่าลูกพี่เอาไง ผมบอกว่ายังไม่ได้ตัดสินใจ

เมื่อถามย้ำว่า วันนี้ได้พูดคุยกับนายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ในเรื่องการลงสมัครผู้ว่าฯ กทม.ด้วยหรือไม่ พล.ต.อ.อัศวินกล่าวว่า วันนี้ไม่ได้คุยกันเรื่องการเมือง คุยเเต่เรื่องการสำรวจการก่อสร้างอาคารรัฐสภาเท่านั้น

อ่านข่าว : ‘อัศวิน’ เข้าพบ ‘ชวน’ รุดตรวจรื้อเสาเข็ม กทม.กั้นเขื่อนเจ้าพระยา ลั่น 5 วันปิดจ๊อบ
กองเชียร์มาแล้ว! เพจ ‘FC ลุงป้อม ประวิตร’ ชู ‘จักรทิพย์’ ชิงเก้าอี้ผู้ว่าฯกทม. ชี้เป็นตำรวจน้ำดี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เขื่อน’ โผล่เยี่ยมลูกสาว ‘จงเบ เคโอติก’ หอบทองไปรับขวัญ แถมงานชุดคู่ก็มา
บทความถัดไป‘สมาคมคนพิการทุกประเภท’ แถลงจี้ ‘ปารีณา’ ขอโทษ ‘บุคคลออทิสติก’ ยุติคุกคามทางกฎหมาย