สนามบินตรังกระทบหนัก ผู้โดยสารเหลือน้อย บางเที่ยวบินมีแค่ 6 คน

สนามบินตรังกระทบหนัก ผู้โดยสารเหลือน้อย ทำสายการบินต้องยกเลิกเส้นทางการบินชั่วคราวจากวันละ 7-8 เที่ยวบิน บางวันเหลือวันละ 1-2 เที่ยวบิน ขณะที่รถไฟตรังจากเดิมวันละ 2 ขบวน จากวันนี้เหลือเพียงวันละ 1 ขบวน

วันที่ 13 มกราคม 2564 ที่ท่าอากาศยานตรัง พ.จ.อ.เมืองชล วงศ์สุวรรณ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานตรัง กล่าวว่า การระบาดของเชื้อโควิด 19 ระลอกใหม่ ทำให้หลายจังหวัดตรังที่เกิดการระบาดรุนแรงมีการควบคุมคนเดินทางเข้าออก และภาพรวมทั่วประเทศก็มีการรณรงค์ให้ประชาชนงดการเดินทางข้ามจังหวัด เพื่อป้องกันเชื้อแพร่กระจายของเชื้อ หวั่นอาจทำให้ยากต่อการควบคุมป้องกันไปกว่านี้ ส่งผลกระทบต่อจำนวนผู้โดยสารที่จะเดินทางข้ามจังหวัด เช่น ผ่านสนามบินตรัง ยอดลดลงเป็นอย่างมาก จึงทำให้สายการบินต่างๆจำเป็นต้องทบทวนการบิน เพื่อลดปัญหาขาดทุน จากเดิมวันละ 7-8 เที่ยวบิน ลดลงเหลือวันละ 5 เที่ยวบิน โดยแต่ละเที่ยวบินเฉลี่ยผู้โดยสารไม่เกิน 20 คน โดยบางเที่ยวบินมีจำนวน 6 คน บางเที่ยวบิน 14 คน หรือเฉลี่ยผู้โดยสารไม่เกินเที่ยวบินละ 20 คน และในอาทิตย์นี้จะลดลงอีกบางวันจะเหลือเพียงวันละ 1-2 เที่ยวบินเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ในสถานีรถไฟตรังก็เช่นเดียวกัน จากเดิมการรถไฟเดินรถวันละ 2 ขบวน คือ ขบวนรถด่วน ตรัง – กรุงเทพ ,และขบวนรถเร็ว กันตัง – กรุงเทพฯ แต่นับจากวันนี้ (13 ม.ค.) เป็นต้นไป จะเหลือเพียงวันละ 1 ขบวนเท่านั้น คือ ขบวนรถเร็ว กันตัง – กรุงเทพฯ เท่านั้น สาเหตุเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด ทำประชาชนงดการเดินทางข้ามจังหวัดกันเป็นส่วนใหญ่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จ่านิว ร่วมอาลัย ‘ฐากูร’ ยกเป็นคนหาได้ยาก มั่นคงจุดยืน-รักษาสมดุลของข่าวสาร
บทความถัดไป‘อธิบดี พช.’ ซึ้งน้ำใจ อาลัย ‘ฐากูร บุนปาน’ ยก คือกูรู-พหูสูต เชื่อ แม้สิ้นชีพ อุดมการณ์จะถูกสานต่อ