‘บิ๊กป้อม’ กั๊ก ส่ง ‘จักรทิพย์’ ลงชิงผู้ว่าฯกทม. หลังโยนหินถามบนเพจเชียร์

‘บิ๊กป้อม’ กั๊ก ส่ง ‘จักรทิพย์’ ลงชิงผู้ว่าฯกทม. หลังโยนหินถามบนเพจเชียร์

เมื่อเวลา 09.55 น. วันที่ 14 มกราคม ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีเพจเฟซบุ๊ก ‘FC ลุงป้อม’ ซึ่งเป็นเพจสนับสนุนโพสต์ข้อความเชียร์ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (อดีต ผบ.ตร.) ลงชิงผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ว่า ยังไม่ได้ประชุม พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เลย ซึ่งเรื่องนี้แล้วแต่ที่ประชุมของพรรค อย่างไรก็ตาม ต้องไปถาม พล.ต.อ.จักรทิพย์เอง เพราะขึ้นอยู่กับตัวเขา

เมื่อถามย้ำว่า ในนามหัวหน้าพรรค พปชร. พร้อมสนับสนุนหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ถ้าถามในนามหัวหน้าพรรคก็ต้องตอบว่า ต้องรอให้มีการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค แต่ประชุมเมื่อไหร่ยังไม่ทราบ เมื่อถามว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ เป็นหนึ่งในแคนดิเดตที่จะส่งลงสมัครในนามพรรคหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ยังไม่รู้ และเรื่องนี้ยังไม่ได้ดูรายละเอียด ซึ่งเราต้องหารือกับพรรคและคณะกรรมการบริหารพรรคเสียก่อน และที่ผ่านมา พล.ต.อ.จักรทิพย์ ยังไม่เคยมาปรึกษาเรื่องดังกล่าว อย่างไรก็ตาม พล.อ.ประวิตร ปฏิเสธตอบคำถามถึงคุณสมบัติของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ มีความพร้อมจะเป็นผู้ว่าฯ กทม.หรือไม่

ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตรยังกล่าวถึงกรณีกลุ่มราษฎรนัดชุมนุมที่ศาลจังหวัดธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี หลังตำรวจจับกุม นายสิริชัย นาถึง หรือนิว นักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ในข้อหาความผิด ประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 ว่า เรื่องนี้ก็ให้ไปถามผู้ชุมนุมแล้วกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หุ้นไทยเปิดตลาด บวกเล็กน้อย 5.47 จุด โบรกฯประเมินดัชนีเคลื่อนไหวผันผวนต่อเนื่อง
บทความถัดไป‘สิระ’ ฟ้องตำรวจ เอาผิด ‘เก่ง การุณ-54 ส.ส.’ ฐานแจ้งความเท็จต่อ ‘นายหัวชวน’